Sẽ hoàn thiện và thông xe dự án nâng cấp Quốc lộ 1A vào tháng 5-2023

(PLO)- Chủ đầu tư dự án cho biết các nhà thầu đang tập trung tài chính, nhân lực để thi công cuốn chiếu, nỗ lực sẽ hoàn thiện và thông xe vào 19-5 tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Sẽ hoàn thiện và thông xe dự án nâng cấp Quốc lộ 1A vào tháng 5-2023

28-4, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) cho biết đến nay giá trị sản lượng xây lắp của cả dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng đạt hơn 93%. Trong đó, chỉ còn gói thầu XL04 chỉ đạt hơn 82%, ba gói thầu còn lại có đã cơ bản hoàn thành, hiện đang ở giai đoạn hoàn thiện.

Chủ đầu tư dự án cho biết các nhà thầu đang tập trung tài chính, nhân lực để thi công cuốn chiếu, phấn đấu sẽ hoàn thiện và thông xe vào 19-5 tới. Ảnh: CHÂU ANH

Chủ đầu tư dự án cho biết các nhà thầu đang tập trung tài chính, nhân lực để thi công cuốn chiếu, phấn đấu sẽ hoàn thiện và thông xe vào 19-5 tới. Ảnh: CHÂU ANH

Gói thầu XL04 do Công ty TNHH Tập đoàn Định An và Công ty Cổ phần Tổng công ty Xây dựng Nghệ An (thầu phụ) thi công. Theo Ban Quản lý dự án 7 (chủ đầu tư dự án), tiến độ thi công của Công ty Nghệ An đã đáp ứng kế hoạch theo tiến độ điều chỉnh.

Còn tiến độ thi công của Công ty Định An vẫn chậm, nguyên nhân là không huy động được tài chính để triển khai thi công, không thể đáp ứng tiến độ hoàn thành đến 30-4. Một nguyên nhân nữa là đến đầu tháng 4-2023, đơn vị thi công mới nhận được số mặt bằng còn lại để thi công.

Cũng theo Ban Quản lý dự án 7, hiện các nhà thầu đang tập trung tài chính, nhân lực để thi công cuốn chiếu. Theo đó, hoàn thành đến sẽ tiến hành thảm nhựa, lắp đặt hệ thống biển báo an toàn giao thông đến đó, nỗ lực hoàn thiện dự án và thông xe vào ngày 19-5 tới.

Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1A có tổng chiều dài gần 20km, với tổng mức đầu tư hơn 1.680 tỉ đồng, do Ban Quản lý dự án 7 làm chủ đầu tư. Trong đó, đoạn qua tỉnh Hậu Giang có chiều dài gần 9 km, qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng gần 11 km. Dự án khởi công vào cuối tháng 12-2021, thời điểm đó, chủ đầu tư dự kiến thi công hoàn thành trong 12 tháng.

Trong quá trình triển khai thi công, do dự án bị chậm tiến độ, nên chủ đầu tư đã xin gia hạn. Cụ thể, đến hết tháng 4-2023, sẽ cơ bản hoàn thành việc mở rộng các cầu, đường vào cầu và hệ thống an toàn giao thông trên tuyến. Đến hết tháng 6-2023 sẽ hoàn thành, bàn giao công trình đưa vào khai thác sử dụng và quyết toán.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm