Sẽ là một U-20 Việt Nam 'ngạc nhiên chưa'

Buổi tập thứ 2 của U- 20 Việt Nam trên sân Thống Nhất diễn ra trong thời tiết đẹp và vô cùng thuận lợi hơn rất nhiều so với buổi tập đầu tiên. Bên cạnh đó U-20 Việt Nam cũng cho thấy được bộ mặt rất khác như những gì HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hưng phấn trước trận gặp U-20 Argentina

Buổi tập thứ 2 tại sân Thống Nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có đôi chút xáo trộn, khi U-20 Việt Nam là đội tập trước và thời gian tập phải dời lại hơn 1 tiếng diễn ra vào lúc 17 giờ 15.

Nhưng vì vậy cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến các tuyển thủ trẻ của Việt Nam, khác với buổi tập đầu tiên hôm 8-5 gặp trục trặc bởi cơn mưa bất chợt thì buổi tập thứ 2 của U-20 Việt Nam diễn trong thời thời tiết mát mẻ và bài tập của các tuyển thủ trẻ Việt Nam cũng thay đổi khác.

Đức Chinh (6) đi bóng

Bước ra sân toàn đội chia ra thành từng nhóm nhỏ 4 người tập khởi động với bóng, các cầu thủ U-20 cũng cho thấy tâm lý tự tin thoải mái của mình không có chút rụt rè hay lo lắng bởi tất cả được thể hiện bằng việc toàn đội tập luyện hang say vui vẻ với nhau và nói cười rôm rả.

Một số cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe và chấn thương thì được ban huấn luyện thể lực cho tập những bài tập riêng biệt, điển hình là số cầu thủ được đích thân chuyên gia thể lực Martin Forkel theo sát liên tục trong buổi tập.

Rèn thêm sức mạnh, các cầu còn chơi bóng... ném

Qua buổi tập cho thấy U-20 Việt Nam rất chú trọng vào sức khỏe và tốc độ các bài tập về sức bền nhằm tăng độ dẻo dai cũng như bứt tốc được các tuyển thủ trẻ tập luyện bài bản và nghiêm túc.

Vẫn như buổi tập hôm qua, các cầu thủ U-20 tiếp tục bước vào chơi hai hiệp cọ xát với nhau. Qua 1 tiếng thi đấu có thể thấy được ngoài mặt thể lực được cải thiện đáng kể, các cầu thủ U-20 còn cho thấy được nhãn quan chiến thuật cũng được nâng lên ở 1 tầm cao mới được thể hiện qua những đường chuyền, những pha câu bóng đúng địa chỉ để cho đồng đội băng vào ghi bàn.

Nỗ lực để có một trận đấu tốt với U-20 Argentina

Có thể nói HLV Hoàng Anh Tuấn tuyên bố sẽ mang bộ mặt khác cho U-20 Việt Nam không phải là lời nói suông, bởi sau 2 buổi tập thực tế trên sân Thống Nhất U-20 Việt Nam không chỉ tiến bộ về mặt thể lực mà chuyên môn cũng được những chàng trai 9X của Việt Nam thể hiện rất tốt. Nhưng trên sân tập thôi vẫn chưa đủ bởi người hâm mộ cần thấy được sự thay đổi rõ nét của U-20 Việt Nam khi đối đầu với tuyển trẻ của nền bóng đá thế giới là U-20 Argentina vào ngày 10-5 tới đây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm