SEA Games 31, Futsal VN không dễ “ăn” huy chương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai thế lực mới là Myanmar và Indonesia đang thể hiện cực tốt.

Nhìn dưới góc độ World Cup, Futsal Việt Nam (VN) ở Đông Nam Á chỉ sau mỗi Thái Lan vì VN hai lần dự World Cup gần nhất và vào vòng 16 đội. Nhưng sắp tới SEA Games 31, coi chừng Futsal VN văng khỏi ngoài tốp huy chương.

Chẳng phải vô cớ mà Futsal Myanmar và Indonesia có thành tích, quan trọng là lối chơi rất tốt ở giải Đông Nam Á này.

SEA Games 31, Futsal VN không dễ “ăn” huy chương ảnh 1

Indonesia và Myanmar...đang đe dọa suất dự giải châu lục của Futsal Việt Nam. Ảnh: AFF

Tuyển Futsal VN đã không thắng nổi Myanmar ở vòng bảng (hòa 1-1), Myanmar đánh bại Úc 7-1, còn VN thắng 5-1, VN thắng Đông Timor 7-1 thì Myanmar thắng 10-3.

Đó là Myanmar, còn Indonesia không còn nghi ngờ gì nữa, họ mạnh thực sự sau thời gian thuê thầy Nam Mỹ, Tây Ban Nha, Nhật nay đến Iran và đang đi đúng hướng khi tuyển Indonesia chơi rất ấn tượng.

SEA Games 31, Futsal VN không dễ “ăn” huy chương ảnh 2

Indonesia hòa Thái Lan 2-2 còn VN vẫn thua Thái Lan. Ảnh: AFF

...Và như thế, tại SEA Games 31 này, tất nhiên Futsal VN ấp ủ huy chương và thậm chí HCV, nhưng từ giải Đông Nam Á này có thể suy ra rằng, VN vẫn thua Thái Lan khi họ chuyển giao thế hệ. Thế rồi còn sự bắt kịp của Myanmar và Indonesia, họ có thể đánh bại tuyển VN tại SEA Games 31 này.

SEA Games 31 có năm đội tuyển Futsal tranh tài (VN, Thái Lan, Malaysia, Myanmar và Indonesia), đá theo thể thức vòng tròn tính điểm để phân định nhà vô địch, á quân, hạng ba.

Còn nhớ SEA Games 2007 tại Korat, Thái Lan, lúc đó hầu hết mọi người mặc định rằng, cả đội nam và nữ của VN vào chung kết và gặp người Thái và HCB. Và kết cục đúng y như vậy.

Cả hai đội tuyển nam và nữ đều vào chung kết và thua Thái Lan. Vì lúc đó Thái Lan “trùm” Đông Nam Á, VN theo sau, còn lại là rất yếu

Nhưng nay đã khác, Myanmar và Indonesia đang vươn lên không những là đối trọng của VN mà có thể họ vượt mặt.

Về câu chuyện tiến bộ của Futsal Indonesia và Myanmar, chúng tôi sẽ có một bài nói việc vì sao họ tiến bộ.

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Đức

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Đức

(PLO)- Thầy trò Mai Đức Chung sau chuyến bay dài từ Việt Nam đã nhanh chóng ổn định nơi ăn chốn ở trên đất Đức và vừa có buổi tập khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá nữ thế giới 2023.