SEA Games 31: Khi Worawut muốn sánh ngang Kiatisak

0:00 / 0:00
0:00

HLV Worawut Srimaka của U-23 Thái Lan nuôi mục tiêu vô địch SEA Games 31. Thời cầu thủ, trung phong cao kều này từng ba lần vô địch SEA Games và khi làm HLV, Worawut cũng đưa U-23 Thái Lan vô địch SEA Games 2017 tại Malaysia.

Ở bình diện Đông Nam Á chỉ có mỗi Kiatisak và Worawut từng vô địch khu vực với tư cách cầu thủ và sau đó là HLV.

SEA Games 31: Khi Worawut muốn sánh ngang Kiatisak ảnh 1

HLV Worawut Srimaka được giao mục tiêu vô địch bóng đá nam SEA Games 31.   Ảnh: B.P

Với Kiatisak thì anh từng vô địch SEA Games, Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup) với tư cách cầu thủ và HLV, Worawut thì cũng đã vô địch SEA Games với tư cách cầu thủ lẫn HLV rồi. Và cho đến nay ở khu vực Đông Nam Á chỉ có hai cựu danh thủ Thái Lan làm được điều này.

HLV Worawut không được đánh giá cao về mặt bản lĩnh khi ngồi ghế HLV trưởng. Ngay cả hồi SEA Games 2017 mà Thái Lan vô địch, HLV Worawut nhiều thời điểm hoảng loạn và tỏ ra căng thẳng. Cuối cùng giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan Withaya phải bay sang Kuala Lumpur để hỗ trợ chuyên môn và giảm áp lực cho Worawut, để rồi Thái Lan lên ngôi vô địch.

SEA Games 31: Khi Worawut muốn sánh ngang Kiatisak ảnh 2

U-23 Thái Lan có mục tiêu truất ngôi "vua" của U-23 Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Getty

Lần này, Worawut sẽ dẫn quân U-23 sang VN dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới. HLV này có thể đang căng thẳng và đầy áp lực khi mang nhiệm vụ vô địch bóng đá nam.

Worawut lại bị hoài nghi về chuyên môn khi dẫn dắt U-23 Thái Lan đá Dubai Cup vừa qua toàn thua ba trận. Trong đó Worawut bị các nhà chuyên môn Thái Lan phê phán rất nặng trong việc thực thi đấu pháp khiến đội thua nặng U-23 Trung Quốc 2-4 từ sai lầm của thuyền trưởng Thái Lan.

Nay áp lực lại đang đến với Worawut khi mục tiêu của U-23 Thái Lan là lên ngôi vô địch. Hay nói khác đi là truất ngôi VN, điều mà đàn anh Mano Polking đã làm được tại AFF Cup 2020.

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…