Serbia tăng cường quân đội biên giới Kosovo

Đã có năm sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong một vụ khủng bố tại thành phố Kumanovo, Macedonia, gần biên giới Serbia – Kosovo. Theo tryền thông Macsdonia, cảnh sát địa phương và lực lượng khủng bố đã giao tranh vào ngày 9-5.

Ông Stefanovic cho biết, “Chúng ta phải hành động một cách có trách nhiệm chứng tỏ rằng các rủi ro khủng bố tại Serbia rằng chúng sẽ bị ngăn cản một cách nhanh chóng và hữu hiệu”.

Serbia tăng cường quân đội biên giới Kosovo ảnh 1

Quân đội Macedonia tăng cường an ninh quốc gia trước cac vụ khủng bố

Ngoài ra, chính quyền Serbia cũng sẵn sàng hỗ trợ người dân tị nạn Macedonia trong trường hợp tình hình an ninh tại đây vẫn leo thang căng thẳng.
Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Macedonia cho biết, nhóm khủng bố tại Macedonia đến từ một quốc gia láng giềng hiện vẫn chưa được xác định. Chúng đã đến Macedonia vài ngày trước để chuẩn bị vụ tấn công ngay giữa nơi công cộng.
Thành phố Kumanovo là khu vực diễn ra những giao tranh ác liệt vào năm 2001 giữa các nhóm phiến quân người Albania từ Kosovo thâm nhập vào Macedonia.
Vụ khủng bố xảy ra giữa lúc Macedonia đang lâm vào tình cảnh rối ren về chính trị. Hồi 6-4 vừa qua, trong một cuộc biểu tình chống chính phủ , đã có ít nhất 40 người bị thương, trong đó có đến 38 người là sĩ quan cảnh sát.
Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

Các nước nói gì về lo ngại chiến tranh hạt nhân ở Ukraine?

(PLO)- Phương Tây liên tục cảnh báo về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, trong khi Moscow trấn an rằng mục đích chỉ để cảnh báo phương Tây về những rủi ro khi can thiệp Ukraine và đề nghị Mỹ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Nga.
Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

Mỹ, Hàn tập trận chung đầu tiên sau 5 năm

(PLO)- Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung gần bán đảo Triều Tiên vào ngày 26-9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bị nghi phóng tên lửa đạn đạo.