Siêu trộm 4 lệnh truy nã khoắng cả chục tỉ của các tiệm vàng

Ngày 12-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năm (43 tuổi, trú tại Bắc Ninh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai người khác là Lại Quang Phú (43 tuổi), Tạ Thị Si (51 tuổi, cùng trú tại Yên Bái) cũng đang bị xem xét về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nguyễn Văn Năm tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian 2014-2017, Năm đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp trên địa bàn TP Hà Nội với tổng giá trị tài sản hơn 1,4 tỉ đồng. Những nơi mà Năm nhắm đến đều là các tiệm kinh doanh vàng bạc.

Năm quan sát kỹ các tiệm vàng có thể đột nhập được, sau đó chuẩn bị sẵn xà cầy, tuốc nơ vít, kìm cắt điện...

Chờ đến khuya, người này trèo lên tầng tum, dùng các công cụ mang theo để chui vào trong, “khoắng" sạch tài sản. Số vàng trộm cắp, Năm mang lên Yên Bái bán cho Phú và Si.

Năm hiện bị công an tỉnh Lai Châu tạm giam trong vụ án đột nhập một tiệm vàng trên địa bàn tỉnh này hồi năm 2018, trộm đi 300 cây vàng.

Trước khi bị bắt, Năm mang 4 lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản của Công an các huyện Quế Võ, Gia Bình (Bắc Ninh) và Công an huyện Cẩm Giàng, Nam Sách (Hải Dương)... Năm khai nhận thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp vàng trên địa bàn nhiều tỉnh thành với tổng giá trị lên tới gần 10 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm