Singapore loại cầu thủ nhập tịch

Ở vòng loại Asian Cup 2015 hay chuyến tập huấn tại Áo, ông không gọi bất kỳ cầu thủ nhập tịch nào.

Vị HLV người Đức nói: “Kế hoạch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2014 này, tôi sẽ không gọi bất kỳ cầu thủ nhập tịch nào. Đã đến lúc Singapore phải coi trọng việc đào tạo trẻ, tạo cơ hội cho cầu thủ trưởng thành trong nước để làm nên thứ bóng đá bền lâu…”.

HLV Stange đã không nghĩ đến năm trụ cột dù lớn tuổi nhưng còn chơi rất xuất sắc như trung phong Duric, hậu vệ Bennett, tiền vệ Fahruddin, hai tiền vệ gốc Trung Quốc Shi Jiaji và Qiu Li. Ông lý giải: “Bóng đá Đông Nam Á nói chung và Singapore nói riêng rất khác với châu Âu hay Đức mà ở đó có cầu thủ gốc Ba Lan, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ… khoác áo tuyển Đức. Họ trưởng thành từ những “lò” đào tạo của Đức, còn Singapore thì dựa dẫm vào tài năng nước ngoài đã có sẵn. Điều này tạo ra thói quen không tốt cho LĐBĐ quốc gia và các CLB trong khi cầu thủ trưởng thành trong nước thì mất cơ hội cống hiến”.

Như vậy tuyển Singapore tham dự AFF Cup 2014 vào cuối năm nay sẽ toàn cầu thủ trưởng thành có gốc gác Singapore chứ không còn hơn nửa đội hình Âu-Phi-Mỹ nữa.

DUY ÂN

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.
Futsal Việt Nam hy vọng bay cao, bay xa tại Asian Cup.

Asian Cup 2022, futsal Việt Nam đá toàn giờ vàng

(PLO)- Ngày 27-9, vòng chung kết Futsal Asian Cup sẽ khai mạc tại Kuwait, đội tuyển Việt Nam (VN) ở bảng D lần lượt gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của HLV Diego Raul người Argentina.