“Sir Alex không tha thứ cho tôi vì đã chọn…Bayern”

Oliver Kahn là 1 trong những thủ thành vĩ đại nhất của Bayern Munich và đội tuyển Đức. Anh đã từng 2 lần lọt vào top 3 cuộc bình chọn Quả bóng Vàng (2001 và 2002). Đây cũng là thương vụ mà HLV Sir Alex cảm thấy nuối tiếc nhất trong sự nghiệp cầm quân ở Old Trafford.

“Sir Alex không tha thứ cho tôi vì đã chọn…Bayern” ảnh 1

 Kahn từng nhận được lời mời từ Sir Alex vào năm 1994

Cụ thể, theo những gì Oliver Kahn tiết lộ, anh từng nhận được lời mời rất thịnh tình từ phía HLV Sir Alex vào năm 1994. Khi ấy, Kahn vẫn đang khoác áo Karlsruher và ở tuổi 25, độ tuổi đỉnh cao phong độ.

Nhưng lúc đó, thủ thành huyền thoại người Đức đã thẳng thừng từ chối Sir Alex để gia nhập Bayern Munich. Trong bài phỏng vấn mới đây trên Fanbookz, Kahn thừa nhận vì quyết định này mà anh không bao giờ được Sir Alex tha thứ.

“Alex Ferguson không bao giờ tha thứ cho tôi về điều đó. Ông ấy vẫn giữ hiềm khích này với tôi cho tới ngày nay”, Oliver Kahn chia sẻ.

Thực tế, ở thời điểm đó, Man Utd đã có thủ thành số 1 là Peter Schmeichel. Do không chấp nhận dự bị, Oliver Kahn đã quyết định gia nhập Bayern, nơi mà anh đã có 14 năm gắn bó trước khi giải nghệ vào năm 2008.

Đáp lại chia sẻ của Oliver Kahn, Peter Schmeichel cũng lên tiếng cho rằng thủ thành người Đức đã sai lầm khi không chọn Man Utd “Bạn đừng bao giờ nói không với Sir Alex. Sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nếu Kahn cập bến Man Utd”.

Năm 1999, Kahn và Bayern từng để thua đau đớn trước Man Utd ở chung kết Champions League. Tuy vậy, 2 năm sau đó, thủ thành này đã có được điều mình cần sau khi đánh bại Valencia ở Milan

Theo Phương Minh (Bongdaso)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...