SL Nghệ An bị Persija Jakarta chia điểm

Cơ hội là có nhiều nhưng SL Nghệ An vẫn không thể xuyên thủng được mành lưới thủ thành Andritani của Persija Jakarta đành chấp nhận chia điểm ngay trên sân nhà Vinh ở lượt thứ ba vòng bảng AFC Cup.

SL Nghệ An bị Persija Jakarta chia điểm ảnh 1

Cựu binh V-League Marko Simic không thể ghi bàn cho đội khách

Với cục diện thế này thì “quỹ sân nhà” của SL Nghệ An còn lượt trận cuối vòng bảng tiếp Tampines Rovers nữa mà thôi. Nếu thắng Persija Jakarta thì chiếc vé đi tiếp sẽ đến sớm với nhà vô địch Cúp Quốc gia Việt Nam, tuy nhiên với trận hòa thì có lẽ phải chờ hết vòng bảng.

Bởi hai trận sân khách còn lại của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng được đánh giá là “đi dễ khó về”, miền đất dữ cho đội khách, đó là đá trên sân Johor Darul Tazim rất thách thức và sau đá sân Bung Karno, là “chảo lửa” giữa thủ đô Jakarta của Persija có đến gần cả trăm ngàn fan.

SL Nghệ An bị Persija Jakarta chia điểm ảnh 2

SL Nghệ An (vàng) bị khách chia điểm

Cứ hãy thử tính hai trận làm khách còn lại SL Nghệ An trắng tay thì họ đang có được 7 điểm chờ lượt cuối vòng bảng về sân nhà tiếp Tampines Rovers của Singapore, SL Nghệ An đánh bại và lấy trọn 3 điểm. Và như thế cả thảy có 10 điểm vòng bảng, khả năng đi tiếp là rất cao.

Trở lại với trận đấu vừa kết thúc, thì đây chỉ là trận đấu có chất lượng trung bình. Phía Persija Jakarta đã thể hiện tinh thần “có một điểm ra về cũng thành công”, còn SL Nghệ An có nhiều tình huống áp sát cầu môn đối phương nhất là đầu hiệp hai nhưng không thể đưa bóng vào lưới đối phương, do các chân sút chủ nhà thiếu lực và thiếu chút quyết đoán.

Với trận hòa 0-0 này thì sau ba lượt trận SL Nghệ An vẫn duy trì ngôi đầu bảng với 7 điểm có được, song vị trí thứ nhì và ba còn phụ thuộc vào kết quả trận Johor Darul Tazim làm khách trước Tampines Rovers đá lúc 18 giờ 30.