Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup:

So độ 'quái' của Văn Hậu và Theerathon

(PLO)- Hai đại kỳ phùng địch thủ Việt Nam (VN) và Thái Lan chạm trán nhau ở chung kết AFF Cup 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 13-1 tại Mỹ Đình, lượt về lúc 19 giờ 30 ngày 16-1 tại Thammasat.

Sẽ có những những cuộc “chạm trán nóng” trên sân, đó là Quang Hải - Sarach Yooyon, Tiến Linh - Kamal, Sasalak. Dangda - Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng...

So độ 'quái' của Văn Hậu và Theerathon ảnh 1

Văn Hậu có lối chơi rất gai góc dễ bị nhận thẻ. Ảnh: CTP

Nhưng hai cầu thủ gây chú ý nhất trận chung kết AFF Cup 2022 có lẽ là Theerathon và Văn Hậu. Cả hai đá cùng vị trí hậu vệ trái, nhưng có sự giống nhau ở độ quái và cả tiểu xảo khiến đối phương ức chế. Ở giải này, Theerathon còn đá ở vị trí tiền vệ. Anh lại rất giỏi tấn công, phát động tấn công ở hành lang trái cùng với những cú rót bóng rất chuẩn để Dangda đánh đầu.

Trong khi đó, Văn Hậu cao, to khỏe, chơi chắc chắn khi bị đối phương khiêu khích, chơi tiểu xảo. Văn Hậu không bùng phát mà biết cách để dằn mặt đối phương. Văn Hậu đã rất chủ động lạnh đầu trong nhiều tình huống nóng để không bị đối phương biến từ “kẻ đi săn thành kẻ bị săn”.

Hai trận bán kết lượt đi và về, Văn Hậu thường xuyên va chạm với Asnawi của Indonesia, một cầu thủ cực khỏe, nhưng có vẻ không bằng Văn Hậu. Văn Hậu tỏ ra hơn hẳn Asnawi ở độ quái.

Nhưng với một Theerathon sẽ khác. Theerathon khỏe, thuộc mẫu hậu vệ lọc lõi, già dặn, cực quái, khiêu khích đối phương, làm nhụt chí đối phương bằng tiểu xảo cực đau nhưng lại rất tỉnh cái đầu.

So độ 'quái' của Văn Hậu và Theerathon ảnh 2

Theerathon cũng giàu tiểu xảo lại rất "kín và quái". Ảnh: S.S

Ở khâu này có thể nói rằng Văn Hậu chưa bằng Theerathon. Còn nhớ hồi bán kết lượt đi AFF Cup 2021 đá tập trung ở Singapore, Theerathon từng suýt đưa đội trưởng Quế Ngọc Hải vào tròng bằng thẻ. Theerathon dùng tiểu xảo kín với cầu thủ Việt Nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải nóng mặt lao vào sút quả bóng mạnh vào người Theerathon đang nằm sân. Theerathon lắm tiểu xảo, đá đau làm đối thủ chùn chân thì hậu vệ này đã thành công.

Các bàn thắng của Thái Lan tại AFF Cup này “in dấu giày” của Theerathon rất nhiều. Ở bán kết lượt về, trong ba bàn của Thái Lan có pha dọn cỗ của Theerathon cho Dangda đánh đầu cận thành ăn bàn.

Hạn chế tối đa Theerathon nhô cao, không cho Dangda không gian bật cao đánh đầu là nhiệm vụ khó với Việt Nam, bởi đó là “đòn sát thủ”, vũ khí mạnh của Thái Lan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm