Sở GD&ĐT TP.HCM và 5 Trường THPT được công nhận đơn vị học tập cấp TP năm 2023

(PLO)- Trong 57 đơn vị được UBND TP.HCM công nhận là đơn vị học tập cấp TP năm 2023, có Sở GD&ĐT TP.HCM và 5 Trường THPT trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định công nhận, xếp loại đơn vị học tập cấp TP năm 2023.

đơn vị học tập cấp TP năm 2023
Trường THPT Đào Sơn Tây, TP Thủ Đức là 1 trong 5 trường THPT trên địa bàn được UBND TP.HCM công nhận là đơn vị học tập cấp TP năm 2023. Trong ảnh, bà Hoàng Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây trò chuyện với học trò sau giờ ra về. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Theo đó, có 57 cơ quan, đơn vị là các sở ban ngành, các đơn vị hành chính sự nghiệp công lập được công nhận là đơn vị học tập cấp TP năm 2023.

Trong đó, 50 đơn vị xếp loại tốt (mức điểm từ 85-100 điểm); bảy đơn vị xếp loại khá (mức điểm từ 71-81 điểm).

Trong 50 đơn vị học tập cấp TP được xếp loại tốt chỉ có bốn đơn vị đạt 100 điểm, gồm Sở Nội vụ và ba đơn vị thuộc lĩnh vực GD&ĐT.

Cụ thể Sở GD&ĐT TP.HCM được công nhận là đơn vị học tập cấp TP với mức điểm 100 điểm, xếp loại tốt.

Năm trường THPT công lập trên địa bàn cũng được công nhận là đơn vị học tập cấp TP năm 2023, xếp loại tốt.

Trong đó, Trường THPT Nguyễn Khuyến và Trường THPT Trần Khai Nguyên cùng đạt mức 100 điểm. Ngoài ra, còn có Trường THPT Nguyễn Du (94 điểm), THPT chuyên Lê Hồng Phong (99 điểm) và Trường THPT Đào Sơn Tây (97,5 điểm).

Ngoài Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT TP.HCM, UBND TP.HCM còn công nhận đơn vị học tập cấp TP cho năm sở ngành khác gồm Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cạnh đó Thanh tra Thành phố; Đài Tiếng nói Nhân dân; Ban Dân tộc Thành phố cũng được công nhận là đơn vị học tập cấp TP.

Ngoài ra, nhiều bệnh viện trên địa bàn TP. cũng được công nhận là đơn vị học tập cấp thành phố dịp này.

Theo quy định của UBND TP.HCM, việc đánh giá, xếp loại đơn vị học tập dựa trên ba tiêu chí. Cụ thể tiêu chí một là điều kiện để xây dựng đơn vị học tập (tối đa 30 điểm). Tiêu chí hai là kết quả học tập của thành viên (tối đa 30 điểm) và cuối cùng đánh giá hiệu quả, tác động của xây dựng đơn vị học tập (tối đa 40 điểm).

Việc đánh giá, xếp loại đơn vị học tập phải căn cứ vào kết quả đạt được, thông qua các minh chứng phù hợp với các tiêu chí. Mỗi tiêu chí có các nội dung cần đánh giá theo các mức độ đạt được.

Tổng số điểm tối đa của ba tiêu chí là 100 điểm. Các tiêu chí không có minh chứng phù hợp thì không cho điểm.

Đơn vị được xếp loại đơn vị học tập tốt khi tổng số điểm đạt được từ 85 điểm đến 100 điểm.

Đơn vị được xếp loại đơn vị học loại khá khi tổng số điểm đạt được từ 70 điểm đến dưới 85 điểm.

Đơn vị được xếp loại đơn vị học loại trung bình khi tổng số điểm đạt được từ 50 điểm đến dưới 70 điểm; Loại chưa đạt: Các trường hợp còn lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm