Bảng B U-23 châu Á:

Sốc: Nhà vô địch và á quân châu Á dìm nhau… ‘chết chìm’

Nhìn cảnh HLV Felix Sanchez của U-23 Qatar và Hajima Moriyasu của U-23 Nhật khiến nhiều người nhớ lại trận chung kết Asian Cup hồi tháng 1-2019, chính hai chiến lược gia này chạm trán nhau ở trận chung kết. Ở đó Nhật bại trận trước Qatar 1-3.

Sốc: Nhà vô địch và á quân châu Á dìm nhau… ‘chết chìm’ ảnh 1
Saudi Arabia vào tứ kết với ngôi nhất bảng

Còn hôm nay, trận cuối cùng bảng B VCK U-23 châu Á, hai HLV, nhà vô địch châu Á và nhà á quân châu Á, dìm nhau để cùng “chết chìm”.

Nhật đã “check out” khi đá thủ tục lượt trận cuối vì thua hai trận đầu đã bị loại, trong khi đó Qatar vẫn còn cạnh tranh với Syria và Saudi Arabia.

Nhật tuy đá thủ tục, nhưng họ cũng chơi một trận ra trò chứ nhất quyết không buông cho Qatar. Một trận đấu rất hay.

Sốc: Nhà vô địch và á quân châu Á dìm nhau… ‘chết chìm’ ảnh 2
Đội bóng trẻ Syria đến từ vùng khói lửa chiến tranh hiên ngang vào tứ kết

Trước lượt trận cuối cùng Syria, Saudi Arabia và Qatar lần lượt đứng ba vị trí đầu còn Nhật trắng tay. Qatar có cơ hội vào tứ kết nếu cặp trận Syria- Saudi Arabia có kẻ thắng người thua, còn Qatar đánh bại Nhật.

Nhưng dù Nhật đã bị loại nhưng họ muốn đá một trận “ra ngô, ra khoai” trước khi rời Thái Lan. Chính điều này họ đã vô tình dìm Qatar “chết theo”.

Sốc: Nhà vô địch và á quân châu Á dìm nhau… ‘chết chìm’ ảnh 3
Nhật và Qatar dìm nhau.

Hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng. Sang hiệp 2 cụ thể phút 73, từ một pha tấn công dọc sườn trái, xuống sát vùng cấm của Qatar, Ryotaro chuyền ngang vào trung lộ cho Koki Ogawa, cầu thủ này khống chế bóng một nhịp rồi tung cú sút sệt ngay chính diện cầu môn, nhưng thủ môn Al Bakri lại đổ người sang trái…đành bị đánh lừa…đồng thời vào lưới nhặt bóng.

Tuy nhiên chỉ sáu phút sau bàn thua thì trong một pha đột nhập vùng cấm của Qatar, trung vệ Saito của Nhật truy cản phạm lỗi với Mazeed dẫn đến phạt đền. Al Ahrak sút thắng thủ môn Osako san bằng 1-1 cho Qatar.

Đấy cũng là kết quả cuối cùng trận đấu này. Ở trận đấu cùng giờ, Saudi Arabia đánh bại Syria 1-0, bàn thắng do công Feras  Al Birakan ghi.

Thua trận nhưng Syria vẫn vào tứ kết với vị trí nhì bảng B với 4 điểm có được. Saudi Arabia nhất bảng với 7 điểm.

Hai HLV vô địch châu Á là Felix Sanchez của Qatar và Hajime của Nhật khi dẫn dắt U-23 đã phải nói lời chia tay Thái Lan ngay sau vòng bảng.

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?