Sốc: Nhật Bản cùng Trung Quốc bị loại khỏi VCK U-23 châu Á

Bảng C có những điểm nhấn nổi bật, nếu như trận đấu lúc 17 giờ 15, Hàn Quốc đánh bại Iran 2-1 để trở thành đội đầu tiên vào tứ kết, thì trận đấu sau đó, Trung Quốc thất thủ trước nhà đương kim vô địch Uzbekistan 0-2 và bị loại khỏi giải.

Sốc: Nhật Bản cùng Trung Quốc bị loại khỏi VCK U-23 châu Á ảnh 1
Trung Quốc (cam) thua nhà vô địch Uzbekistan không có gì đáng bàn.

Không nằm ngoài dự đoán U-23 Trung Quốc đã yếu lại rơi vào bảng C tử thần gồm đương kim vô địch Uzbekistan, Iran và Hàn Quốc và Trung Quốc đã không kháng cự nổi.

Nếu như trận đầu tiên gặp Hàn Quốc, các cầu thủ trẻ Trung Quốc nỗ lực tột độ vì màu cờ sắc áo. Họ đã gồng mình chơi một trận mà mọi sức lực đều bung ra để gây khó cho Hàn Quốc. Mãi đến phút cuối cùng trận đấu, Hàn Quốc mới ghi được bàn thắng duy nhất.

Sốc: Nhật Bản cùng Trung Quốc bị loại khỏi VCK U-23 châu Á ảnh 2
Nhưng Nhật Bản thua Syria quả là cú sốc lớn.

Sang trận gặp Uzbekistan vừa kết thúc, Trung Quốc cũng nỗ lực tột độ. Họ chỉ nỗ lực mà thôi, dùng sức mạnh để phá lối chơi đối phương, còn lại mảng miếng, đấu pháp của họ dường như chẳng có gì cả. Uzbekistan có thể ghi 4-5 bàn vào lưới Trung Quốc nhưng chung cuộc họ chỉ thắng 2-0, trong đó Kobilov sút hỏng một quả phạt đền.

Sốc: Nhật Bản cùng Trung Quốc bị loại khỏi VCK U-23 châu Á ảnh 3
Trung Quốc quá yếu so với Uzbekistan.

Vì danh dự các cầu thủ Trung Quốc chỉ bung sức ra ra ngăn chặn đối phương triển khai thế trận và ghi bàn, còn lại các cầu thủ Trung Quốc hầu như không có mảng miếng nào cả khi phải đối đầu với những đối thủ cực mạnh như cỡ Hàn Quốc rồi nhà vô địch Uzbekistan.

Hai bàn thắng của Uzbekistan do công của Kobilov ghi từ chấm 11 m ở phút 45+1, bàn nâng tỉ số lên 2-0 do công của Tukhtasinov ghi ở phút 88.

Sốc: Nhật Bản cùng Trung Quốc bị loại khỏi VCK U-23 châu Á ảnh 4
Đội trưởng Kobilov người sút hỏng một quả phạt đền của Uzbekistan.

Thua liên tiếp hai trận, Trung Quốc đã bị loại và chỉ còn trận thủ tục với Iran vào ngày 15-1, trong khi Iran vẫn còn hy vọng.

Thứ tự bảng C như sau: 1- Hàn Quốc (6 điểm, 3/1), 2- Uzbekistan (4 điểm, 3/1), 3- Iran (1 điểm, 2/3), 4- Trung Quốc (0 điểm, 0/3).

Thật sốc cho U-23 Nhật Bản, họ cũng mang số phận như U-23 Trung Quốc sau hai trận toàn thua phải nói lời chia tay giải sau lượt trận thủ tục cuối cùng vào ngày 15 tới.

Sốc: Nhật Bản cùng Trung Quốc bị loại khỏi VCK U-23 châu Á ảnh 5
Đội bóng trẻ Syria đến từ đất nước chiến tranh triền miên đánh bại Nhật.

Trận đầu Nhật đã thua Saudi Arabia 1-2. Còn trận đấu vừa kết thúc họ đã bất ngờ thua sốc trước Syria cũng với tỉ số 1-2.

Chủ nhà của Olympic 2020 thể hiện một bộ mặt thật đáng thất vọng. Thua Saudi Arabia có thể là điều chấp nhận được nhưng thua Syria quả thật nực cười. Trận đấu còn lại Saudi Arabia hòa Qatar 0-0.

Thứ tự bảng B như sau: 1- Syria (4 điểm, 3/1), 2- Saudi Arabia (4 điểm, 2/1), 3- Qatar (2 điểm, 2/2), 4- Nhật (0 điểm, 2/4).