Sốc: UEFA thừa nhận Euro bóng lăn trên toàn châu Âu là ý tưởng sai lầm

Ban đầu ý tưởng trên được khen ngợi với việc bóng lăn đều trong ngôi nhà của lục địa già nhưng khi thực hiện mà cụ thể là đến kết thúc Euro 2020 thì những nhà tổ chức nhận thấy có rất nhiều bất cập. Điều bị chê và phàn nàn nhiều nhất là sự thiếu công bằng với các đội và điều đó có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của sân chơi Euro vốn chỉ giải vô địch thế giới World Cup.

Bất công từ quãng đường di chuyển mà đội phải đi quá nhiều còn có đội thì chỉ vài trăm km.

Theo đó, đội Anh di chuyển là ít nhất, chỉ với một chuyến bay đến Rome và trở về với khoảng cách chỉ 2.880km. Tuy lợi hơn hẳn các đội khác nhưng HLV Gareth Southgate vẫn than phiền rằng được nghỉ ít hơn một ngày trước khi bước vào trận chung kết với Ý. HLV này cố tình không đề cập đến lợi thế Anh đá 6 trên tổng số 7 trận ngay trên sân Wembley tại Thủ đô London, Anh.

Đo các quãng đường di chuyển thì đội Thụy Sĩ dù chỉ vào đến tứ kết nhưng đứng đầu danh sách di chuyển nhiều nhất với quãng đường là 9.970km với lộ trình Baku - Rome -  Baku - Bucharest - Saint Peterburg.

Thuỵ sĩ là đội phải di chuyển nhiều nhất.

Chỉ còng bảng thôi, Thuỵ Sĩ đã đi chuyển 9.970km

Đội di chuyển nhiều thứ hai là Đan Mạch có quãng đường 8.231km dù đội này có ba trận đá sân nhà ở vòng bảng. Từ vòng 1/8 đến bán kết họ phải đi hành trình Amsterdam - Baku - London.

Nhiều thứ ba là Ba Lan, đội bóng bị loại từ vòng bảng nhưng phải di chuyển đến 7.150km.

Sốc: UEFA thừa nhận Euro bóng lăn trên toàn châu Âu là ý tưởng sai lầm ảnh 4

Bảng tử thần có đội như Hungary chỉ di chuyển 563km trong khi Ronaldo và Bồ Đào Nha phai đi đến 3.456km

Vô địch Euro 2020, đội tuyển Ý thì may mắn khi có quãng đường di chuyển tương đối ít, chỉ 3.296km với 2 trạm là London và Munich, trong đó phải bay 3 lần giữa Rome và London.

Theo phân tích của giới chuyên môn thì khó có thể chấp nhận khi giữa các đội có sự di chuyển chênh lệch từ gần 10.000km với 1.000km. Điều này tác động lớn đến sự luyện tập và sức khỏe của các đội và hơn hết là sự thiếu công bằng từ ý tưởng bóng lăn toàn châu Âu.

Tất nhiên nó cũng ảnh hưởng ko nhỏ đến các cổ động viên đi ủng hộ đội nhà. Điều này có thể thấy rất rõ qua trận chung kết mà Wembley đón đến 60 ngàn khán giả Anh trong khi khán giả Ý đến cổ vũ đội nhà thì chỉ có 1 ngàn người.

Video đội Thuỵ Sĩ thắng Pháp trên chấm luân lưu dù quãng đường di chuyển nhiều nhất giải

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm