‘Soi’ hooligan ở sân Mỹ Đình trận tiếp Malaysia

Sau những sự cố đốt pháo sáng từng xảy ra đáng tiếc trong một số trận đấu của các đội tuyển Việt Nam, VFF đã rất tích cực phối hợp với nhiều cơ quan chức năng phòng, chống vấn nạn sân cỏ. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vài lần phạt tiền VFF rất lớn vì để xảy ra tình trạng hooligan nhân danh cổ động viên chân chính quấy phá.

Chính vì thế, trước trận thầy trò Park Hang-seo tiếp khách Malaysia, ban tổ chức đã lên nhiều phương án siết chặt an ninh để không xảy ra tình trạng gây rối, đặc biệt là trò đốt pháo sáng, pháo thăng thiên nguy hại.

Pháo sáng đã từng cháy trên sân Mỹ Đình trận tuyển Việt Nam tiếp khách Malaysia ở đấu trường AFF Cup 2018. Ảnh: NGỌC DUNG

Camera quan sát trên khán đài sân Mỹ Đình là một trong những biện pháp tăng cường triển khai trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu do VFF và các đơn vị phối hợp, trong đó có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Công an TP Hà Nội và Ban quản lý Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Đại diện sân Mỹ Đình cho biết từ năm 2017 đã lắp đặt hơn 30 camera trên các tầng của khán đài A và B nhằm kiểm soát an ninh, và hiện nay hệ thống này vẫn đang tiếp tục phát huy ứng dụng.

Việc sử dụng hệ thống giám sát bằng camera kết hợp cùng các biện pháp nghiệp vụ khác sẽ giúp lực lượng an ninh chủ động kiểm soát tình hình từ các khán đài và kịp thời xử lý nếu có. Đặc biệt, điều này hỗ trợ phát hiện, ngăn ngừa với các hành vi đốt pháo nổ, pháo sáng trong sân vận động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn, thậm chí là tính mạng của những người đến sân cổ vũ.

Thầy trò Park Hang-seo có trận đấu quan trọng với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình đang tiến hành nhiều biện pháp ngăn ngừa nạn hooligan. Ảnh: NGỌC DUNG

Không chỉ bảo đảm an ninh, an toàn tại các khu vực trong sân vận động, lực lượng cảnh sát sẽ cùng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vé ra vào ở cửa sân vận động. Tất cả chung tay phát hiện và ngăn chặn tình trạng lậu vé nhằm đảm bảo quyền lợi cho những khán giả đã mua vé vào xem trận đấu, đồng thời có phương án phòng ngừa từ xa các đối tượng quá khích, đối tượng cung cấp, sử dụng vũ khí, pháo nổ, pháo sáng.

Để đảm bảo thuận lợi cho công tác bảo vệ an ninh, an toàn, ban tổ chức trận đấu thống nhất sẽ mở cổng kiểm soát khán giả bắt đầu từ 16 giờ. Trước khi trận đấu kết thúc 15 phút sẽ kịp thời mở rộng toàn bộ cổng tại vòng hai để chống ùn tắc, thoát hiểm. Ban tổ chức khuyến cáo người hâm mộ đến sân sớm để được hỗ trợ tốt nhất, tránh đến sát giờ thi đấu sẽ gây ùn tắc cục bộ và chậm giờ vào sân cổ vũ.

Bên cạnh đó, Bộ Công an, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường chỉ đạo công tác tuần tra kiểm soát, tổ chức phân làn, giữ trật tự giao thông các điểm nút ngã tư tại các tuyến kết nối với sân Mỹ Đình, phối hợp đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách Malaysia kể từ khi đặt chân tới Việt Nam cho đến khi rời sân bay về nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm