Sớm khắc phục tình trạng đọng nước tại vòng xoay An Khánh, Bến Tre

Người dân phản ánh tại nút giao QL60 và QL57B ngay vòng xoay ngã tư An Khánh xã An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre) bị ngập nước nhiều ngày nay dù trời không mưa.
Người dân lo ngại nếu tình trạng ngập kéo dài thì sẽ không đảm bảo an toàn giao thông vì đây là điểm giao giữa QL60 và QL57B.

Ông Đinh Văn Hoa (65 tuổi, ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành) cho biết tình trạng ngập nước tại vòng xoay này đã tồn tại gần 3 tháng nay nhưng không thấy cơ quan chức năng đến xử lý. 

Sớm khắc phục tình trạng đọng nước tại vòng xoay An Khánh, Bến Tre ảnh 1

Ngập nước tại nút giao QL60 và QL57B. Ảnh: ĐH

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực huyện Châu Thành (Bến Tre) từ sáng đến trưa ngày 9-6 không mưa, trời nắng tuy nhiên nước vẫn bị đọng.

Ngày 9-6, ông Hà Ngọc Nam- Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu cho biết, tình trạng ngập nước tại khu vực vòng xoay An Khánh đã xảy ra từ đầu mùa mưa đến nay. Do trước đây dự án nâng cấp QL57B làm cao hơn mặt đường QL60 nên mưa xuống nước đọng tại khu vực vòng xoay. 

Cũng theo ông Nam, tình trạng ngập nước tại khu vực vòng xoay An Khánh không do BOT gây ra, dù trước đó BOT đã làm việc với địa phương nhưng đến nay chưa giải quyết được.

Ông Trần Văn Hội – Phó Ban Quản lý các công trình Giao thông tỉnh Bến Tre cho biết, tình trạng ngập, đọng nước tại vòng xoay ngã tư An Khánh đã tồn tại từ trước khi dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước vỉa hè, cây xanh chiếu sáng trên QL60 đoạn dẫn vào cầu Rạch Miễu (gọi tắt là dự án) triển khai và không bị gây ra bởi việc thi công dự án.

Để khắc phục tình trạng trên, dự án có bố trí cống ngang đường và 2 hố ga thu nước khu vực vào hệ thống thoát nước chung của dự án. Khi hệ thống cống được xây dựng hoàn chỉnh sẽ giúp tiêu thoát nước được khu vực này. Hiện nhà thầu đang chuẩn bị triển khai thi công hạng mục cống, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6 này.

Cùng ngày 9-6 trao đổi với PV ông Cao Văn Phong – Chánh Văn Phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Bến Tre cho biết, đã cử lực lượng lên kiểm tra và tìm giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực.


Quốc lộ 13 ngập chìm trong nước sau cơn mưa nhỏ
Quốc lộ 13 ngập chìm trong nước sau cơn mưa nhỏ

(PLO)- Chiều 24-5, bốn giờ sau trận mưa nhỏ, quốc lộ 13 (đoạn qua quận Thủ Đức, TP.HCM) vẫn còn ngập chìm trong nước. Nguyên nhân là do tuyến đường này mới được duy tu nhưng chưa xây dựng hệ thống thoát nước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.