Sức khoẻ ông Nguyễn Đức Chung không ảnh hưởng đến việc ra toà

Chiều ngày 2-12, bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trao đổi nhanh với báo chí về nội dung chuẩn bị cho phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào ngày 11-12 tới.
Ông Xô nhắc lại việc ông Chung liên quan đến ba vụ án. Sau đó, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Chung. “Trong quá trình điều tra, xử lý, ngày 11-12 tới đây, tòa án sẽ đưa ra xét xử vụ án chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước, trong đó ông Chung là 1 trong 4 bị cáo” - tướng Xô nói.

Sức khoẻ ông Nguyễn Đức Chung không ảnh hưởng đến việc ra toà ảnh 1
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an

Về tình trạng sức khoẻ của ông Chung, ông Xô nói: ”Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo cơ quan an ninh điều tra, trong lần kiểm tra sức khỏe mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khỏe của ông Chung hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt hay có bệnh gì nghiêm trọng" - Tướng Xô khái quát.

Về thông tin luật sư, gia đình của ông Chung nêu việc ông này bị ung thư và phải điều trị căn bệnh này, ông Xô cho hay ông Chung có tiền sử bệnh ung thư từ năm 2013. Thời điểm đó, các bác sĩ nói về nguy cơ mắc ung thư của ông này nhưng khi được chữa trị kịp thời, bệnh không phát triển thêm, cho đến nay không có diễn tiến mới.

Theo ông Tô Ân Xô, hiện ông Chung vẫn dùng thuốc hàng ngày do bác sĩ kê đơn, do gia đình chuyển vào, ông Chung vẫn sử dụng theo quy định nhưng "điều kiện chăm sóc đặc biệt khác thì không có".
Thông tin thêm về hai vụ án khác mà ông Chung có liên quan là vụ Nhật Cường và vụ mua chế phẩm xử lý nước ô nhiễm tại hồ Hà Nội, ông Xô cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ điều tra để xác định ông Chung liên quan đến đâu.
“Trách nhiệm của người đứng đầu cũng là liên quan, hay đưa ra quyết định nào không phù hợp cũng là liên quan, liên quan đến mức nào thì vẫn phải chờ” - ông Xô nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm