Nóng: 3 nhân viên bar Sunny mắc chủng B.1.617.2 của Ấn Độ

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 14:01

(PLO)- 3/14 ca mắc cộng đồng liên quan đến quán bar Sunny, Vĩnh Phúc được lấy mẫu xét nghiệm giải trình gene cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ.

Trưa 4-5, Bộ Y tế thông báo đã có kết quả giải trình tự gene của những người mới mắc COVID-19 gần đây.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh để làm xét nghiệm giải trình tự gene, giúp xác định nguồn gốc.

Tại Vĩnh Phúc, lấy 3 mẫu của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là nhân viên quán Bar Sunny cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ.

Tại Hà Nam lấy 6 mẫu, Hưng Yên lấy 2 mẫu, Hà Tĩnh lấy 2 mẫu (2 bệnh nhân mắc COVID từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gene của những người mới mắc COVID-19 để đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 ở các nước xung quanh đang diễn biến phức tạp. Gần đây tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh.

Như PLO đã đưa tin, trong 2 ngày 2 và 3-5, Vĩnh Phúc ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng có liên quan đến quán bar Sunny, các ca mắc này nghi ngờ lây lan từ chuyên gia Trung Quốc có kết quả dương tính sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.