CHẶNG 15 GIẢI XE ĐẠP CÚP TRUYỀN HÌNH TP.HCM 2013

Tắc đường, mô tô về đích cùng VĐV

Do đường đua không thông thoáng, hai tay đua Nguyễn Vũ Linh (Cỏ May Đồng Tháp) và Hồ Văn Phúc (ADC THVL) buộc phải về đích trong tình trạng tung nước rút cùng… mô tô mở đường.

Theo quan sát của chúng tôi, sự cố dây chuyền ngoài mong muốn này không thuộc lỗi của Hội Mô tô TP.HCM. Trong lúc các tay đua về đích, khán giả tràn quá nhiều xuống lòng đường, cộng với nhiều mô tô cá nhân không thuộc các thành viên đoàn di chuyển quá chậm khiến ba chiếc Goldwing cùng chiếc mô tô ba bánh không có lối thoát gây ra tình cảnh dở khóc dở cười nêu trên.

Hội trưởng Hội Mô tô TP.HCM - ông Ngô Quang Vinh khẳng định: “Các cá nhân đi mô tô len lỏi vào đoàn khiến đường đua ùn tắc không phải thành viên của Hội Mô tô TP.HCM. Thực tế có quá nhiều cá nhân không có trách nhiệm tìm mọi cách đi theo đoàn thì làm sao anh em chúng tôi lo xuể được”.

Tắc đường, mô tô về đích cùng VĐV ảnh 1

VĐV về đích chung với mô tô. Ảnh: MQ

Vì cho rằng VĐV mình bị mô tô mở đường cản địa, ngay sau đó lãnh đội ADC THVL đã làm đơn khiếu nại gửi đến ban tổ chức cuộc đua. Trưởng ban điều hành cuộc đua, ông Lê Văn Phú, cho biết: “Đó là sự cố ngoài ý muốn, ban tổ chức không thể thay đổi được kết quả”.

Luồn lách nhanh hơn Hồ Văn Phúc, Nguyễn Vũ Linh đã giành chiến thắng chặng 15 sau 2 giờ 19’30”. Cán đích sau tốp đầu 2’55”, tay đua trẻ có thời gian ít nhất 34 giờ 24’25” Trần Thanh Điền (BVTV Sài Gòn) tiếp tục giữ áo vàng chín chặng liên tiếp. Đội Domesco Đồng Tháp (tổng thành tích 130 15’22”) chiếm ngôi nhất đồng đội.

Sau chặng này, chiếc áo xanh xuất sắc nhất đã chính thức thuộc về tuyển thủ quốc gia Lê Văn Duẩn (Eximbank TP.HCM) nhờ khoảng cách an toàn tạo ra với Đỗ Tuấn Anh.

Sáng nay (30-4), sau khi di chuyển xuống đèo Bảo Lộc, các tay đua tranh tài chặng cuối Bảo Lộc - TP.HCM lộ trình 168 km.

MINH QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.