Tài xế cứa cổ ở Thủ Đức: 'Tên cướp ra tay rất dứt khoát'

Ngày 12-7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang điều tra, truy xét vụ cướp tài sản khiến ông Đinh Hoàng Mỹ (46 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú Dĩ An, Bình Dương) trọng thương.

Tài xế cứa cổ ở Thủ Đức: 'Tên cướp ra tay rất dứt khoát' ảnh 1
Ông Mỹ chưa khỏi bàng hoàng sau vụ việc xảy ra đối với mình. Ảnh NT.

Buổi chiều định mệnh

Chiều 12-7, tại Bệnh viện quận Thủ Đức, ông Đinh Hoàng Mỹ vẫn đang được điều trị tích cực. Người đàn ông 46 tuổi cho biết hiện sức khỏe vẫn chưa ổn định.

“Chiều đó tôi đang đi trên đường Nguyễn Tri Phương (Dĩ An, Bình Dương) thì nam thanh niên chừng 30 tuổi vẫy tay, yêu cầu chở đi” – người đàn ông nhớ lại. Dù chở khách ngoài app, bản thân đã biết có những vụ cướp mà nạn nhân là tài xế công nghệ. Nhưng “tôi không lo sợ cũng không có linh cảm gì, vì lúc đó trời còn sớm nam thanh niên ăn mặc khá lịch sự, yêu cầu chạy quãng đường ngắn”, ông kể.

Vì một ngày ít cuốc xe, nên dù là bắt ngoài, chưa thỏa thuận giá cả nhưng ông Mỹ vẫn đồng ý. “Khi đến cuối con đường bê tông thì tôi mới hỏi "anh xuống chỗ nào". Anh ta yêu cầu tôi chạy qua một lối mòn. Khi tôi chạy tầm 100 mét thì người này ra tay” – ông Mỹ nhớ lại.

Tài xế cứa cổ ở Thủ Đức: 'Tên cướp ra tay rất dứt khoát' ảnh 2
Hình ảnh tên cướp được camera an ninh ghi lại. Ảnh CA.

"Anh ta choàng một tay qua người tôi, tay còn lại dùng dao rọc giấy tấn công rất dứt khoát; tay siết như gọng kìm, không hề đe dọa hay do dự”, ông kể.

Sau khi bị tấn công, ông Mỹ ôm cổ nhào tới trước, ú ớ kêu cứu nhưng khu vực xung quanh là bãi đất trống, khá vắng người… Phía sau, tên cướp tuổi đôi mươi nhanh chóng lấy chiếc xe rồ ga bỏ chạy.

Kinh nghiệm cho những tài xế chạy xe công nghệ

Năm tháng trước, ông Mỹ cùng vợ dắt díu nhau vào Dĩ An (Bình Dương) ở trọ kiếm việc. Hai vợ chồng bươn chải làm thuê làm mướn ở quê không đủ nuôi ba người con đang tuổi ăn học.

Với ý nghĩ vào Nam thì cuộc sống sẽ dễ thở hơn, ông để vợ đi làm công nhân may, còn ông chạy xe ôm. Ông Mỹ nghĩ mình chỉ cần chăm chỉ, chạy Grab vừa an toàn, dễ có khách và không cần kinh nghiệm.

Tài xế cứa cổ ở Thủ Đức: 'Tên cướp ra tay rất dứt khoát' ảnh 3
Hiện sức khỏe của ông Mỹ đang tiến triển tốt. Ảnh NT.

Bà Huỳnh Thị Lệ Thi (36 tuổi, vợ ông Mỹ) ngồi sát chồng, mắt thất thần. "Tôi nhận tin rụng cả tay chân. Bộ quần áo ông ấy sũng máu, không còn thều thào gì được”. Đại gia đình ở quê nhanh chóng biết tin, những người cháu ruột ở TP.HCM gần như có mặt ngay lập tức ở bệnh viện để cho máu, truyền cho nạn nhân.

Ông Mỹ cười mà miệng méo xẹo, nói: May là tôi còn giữ được mạng. Lúc nó ra tay, mình không màng đến tài sản gì, chỉ ôm chặt cổ và tháo chạy, làm rơi cả giày dép. Phía sau tôi còn gia đình, vợ con.

Ông cho biết ngoài chiếc xe máy thì nhiều giấy tờ quan trọng của gia đình đều được đặt trong cốp.

Tài xế cứa cổ ở Thủ Đức: 'Tên cướp ra tay rất dứt khoát' ảnh 4
Hình ảnh ông Mỹ chở theo tên cướp trước khi xảy ra vụ việc được camera an ninh ghi lại. Ảnh CA.

Vết thương trên cổ ông Mỹ kéo dài khoảng 20 cm. Gia đình giải thích rằng đã được các bác sĩ thông báo, chỉ cần tên cướp mạnh tay chút xíu, lưỡi dao sẽ đến động mạch chủ. “Ông ấy chạy được một quãng thì có người phát hiện đưa đi cấp cứu. Công an có nói lại rằng ở hiện trường họ tìm thấy một con dao rọc giấy còn dính máu” – bà Thi cho biết thêm.

Ông cho biết, những tài xế chạy xe ôm công nghệ luôn cảnh giác. "Với những người có biểu hiện lạ, yêu cầu chạy lòng vòng ở khu vực vắng người thì phải cẩn thận, từ chối. Những tài sản có giá trị cũng không nên để lộ ra ngoài”, ông nói.

Bà Thi nói rằng chiếc xe máy được mua với giá hơn 20 triệu đồng đã nhiều năm trước. "Đó là tài sản lớn nhất của gia đình. Phải trả góp một năm ròng mới xong. Sáng ông ấy chở tôi đến chỗ làm rồi chạy xe ôm, đến chiều thì xảy ra chuyện" - người phụ nữ nói.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức, cho biết qua trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh và hiện đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn. “Hiện chúng tôi đang điều tra làm rõ” – người này nói.