Tài xế nói với CSGT dương tính ma túy vì 'hút nhầm cỏ Mỹ'

Ngày 16-12, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT, Bộ Công an), cho biết đơn vị tiếp tục thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Pháp Vận- Cầu Giẽ- Ninh Bình. 

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác CSGT dừng chiếc ô tô  Lexus 18A-075.xx do một nam thanh niên điều khiển.

Qua kiểm tra nhanh tài xế này đã cho kết quả dương tính với ma túy. Trình bày với cảnh sát, người này cho biết tên là PQV (27 tuổi, trú tại Nam Định).

V. đang là chủ một quán game. Trước khi điều khiển ô tô, V. có hút thuốc lào nhưng lại “nhầm thành cỏ Mỹ của khách” nên khi test nhanh mới dương tính với ma túy.

Đội CSGT số 3 cho hay với vi phạm trên, tài xế V. sẽ bị phạt tiền 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng và tạm giữ xe bảy ngày.

Trước đó, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Đội CSGT số 2 thuộc Cục CSGT cũng phát hiện một tài xế xe khách vi phạm nồng độ cồn.

Khai với cảnh sát, người này nói do đêm qua là sinh nhật mình mình nên đã uống rượu. “Tôi cứ nghĩ ngủ qua một đêm sẽ hết, không nghĩ vẫn còn nồng độ cồn như vậy” – nam tài xế trình bày.

Với hành vi vi phạm này, tổ công tác CSGT thông báo cho những hành khách trên xe di chuyển sang phương tiện khác. Đồng thời, CSGT cũng lập biên bản xử phạt tài xế theo quy định tại Nghị định 100/2019.