Tài xế tông vào xe CSGT giấu súng, dao trên ô tô

Ngày 18-11, thông tin từ Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự NVC (SN 1984, trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí.

Trước đó, chiều tối 16-11, Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Phú Thiện phối hợp xử lý chuyên đề nồng độ cồn tại QL25, đoạn qua thị trấn Phú Thiện.

Tài xế tông vào xe CSGT giấu súng, dao trên ô tô ảnh 1
Phát hiện nhiều súng đạn trên xe đã tông vào xe CSGT. Ảnh: H.BĂNG

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu ô tô 77A-091.97 lưu thông hướng Phú Thiện đi thị xã Ayun Pa dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tăng tốc bỏ chạy về hướng thị xã Ayun Pa.

Trên đường bỏ chạy, người này lạng lách, đánh võng nhằm chèn ép xe CSGT. Khi đến địa phận thị xã Ayun Pa, chiếc xe này đã tông vào xe của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Lực lượng Công an đã khống chế đưa các đối tượng và phương tiện về trụ sở Công an thị xã Ayun Pa làm việc.

Tại đây cơ quan công an, C. khai nhận là người điều khiển xe ô tô vi phạm, chở theo một người tên M. (SN 1994, trú tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định). Quá trình kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ xe.

Trên xe có một khẩu súng tự chế và bốn viên đạn, một con dao tự chế hơn nửa mét và gậy bóng chày bằng kim loại.