Tạm dừng các chuyến bay chặng TP.HCM - Đồng Hới, Quảng Bình

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế giao thông vận tải thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đi Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại từ hôm nay (23-6) cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam được Bộ GTVT giao khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác chở khách từ TP.HCM đi và đến Đồng Hới và ngược lại để biết, thực hiện.

Tạm dừng các chuyến bay chặng TP.HCM - Đồng Hới, Quảng Bình ảnh 1

Thời gian mở lại đường bay TP.HCM - Đồng Hới tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19. Ảnh: V.LONG

Song song đó, nhà chức trách hàng không được yêu cầu xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

“Cạnh đó, chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông vận tải và UBND Quảng Bình theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến tỉnh Quảng Bình kịp thời…” - Bộ GTVT chỉ đạo.

Được biết, quyết định trên được Bộ GTVT đưa ra sau khi UBND tỉnh Quảng Bình có công văn đề nghị tạm dừng khai thác đường bay TP.HCM - Đồng Hới để hạn chế lây lan dịch COVID-19.

Trước đó, bộ cũng đồng ý việc dừng các chuyến bay chở khách từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai đi và đến TP.HCM theo yêu cầu của các địa phương này, để phòng dịch.

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.