Tạm giữ hình sự một cán bộ xã 'vòi vĩnh' tiền dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân đã gửi đơn tố cáo ông Ngọc là công chức tư pháp hộ tịch xã Minh Châu đã cố tình “làm khó” dân, nhũng nhiễu gây khó khăn, để vòi vĩnh tiền bạc

Ngày 26-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự ông Tạ Xuân Ngọc (40 tuổi, công chức tư pháp hộ tịch xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tạm giữ hình sự một cán bộ xã 'vòi vĩnh' tiền dân  ảnh 1

Ông Tạ Xuân Ngọc tại cơ quan công an.

Cơ quan công an đã khám xét nơi ở của ông Ngọc, thu giữ 108 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một máy tính xách tay, 20 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan.

Thời gian qua, một số người dân đã gửi đơn tố cáo ông Ngọc là công chức tư pháp hộ tịch xã Minh Châu đã cố tình “làm khó” dân, nhũng nhiễu gây khó khăn, để vòi vĩnh tiền bạc.

Ngoài ra, qua khảo sát cho thấy người dân ở huyện Diễn Châu không hài lòng với thủ tục tư pháp ở một số xã. Có một số cán bộ cấp xã còn công khai đề nghị người dân “bôi trơn” để thủ tục hành chính được giải quyết nhanh chóng.

Công an huyện Diễn Châu đã xác lập chuyên án để vào cuộc xác minh, điều tra. Sau thời gian vào cuộc, công an xác định Ngọc có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cho bản thân nên đã bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.