Tâm thư của HLV Lee Young-jin, cộng sự số 1 của ông Park

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM thống nhất vinh danh Fair Play - Thành tựu trọn đời đối với HLV Lee Young-jin - trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông là người âm thầm làm việc trong suốt hơn năm năm gắn bó cùng HLV Park Hang-seo và các đội tuyển Việt Nam.

Mới đây, sau khi về quê nhà Hàn Quốc, ông Lee đã viết một bức tâm thư gửi người hâm mộ lẫn các cầu thủ Việt Nam đong đầy tình cảm: “Tôi nghĩ đây là thời điểm phù hợp để nhìn lại cuộc hành trình dài hơn năm năm qua. Đầu tiên, tôi muốn bày tỏ sự cảm kích với tình yêu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã dành cho tôi. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những lời cổ vũ và động viên mà các bạn đã dành cho các đội tuyển quốc gia.

Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các bạn. Những lời cổ vũ và động viên từ các bạn sẽ mãi mãi ở trong tim tôi. Vì vậy, xin hãy tiếp tục trao tình yêu vô bờ bến dành cho các cầu thủ của chúng ta, bất chấp kết quả ra sao”.

Ông Lee Young-jin, người luôn bên cạnh và giúp HLV Park Hang-seo rất nhiều trong suốt năm năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam đạt nhiều chiến tích. Ảnh: ND

Ông Lee Young-jin, người luôn bên cạnh và giúp HLV Park Hang-seo rất nhiều trong suốt năm năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam đạt nhiều chiến tích. Ảnh: ND

Ông Lee trải lòng về những vui buồn trong một khoảng thời gian dài ở Việt Nam: “Khoảnh khắc khiến trái tim tôi tan vỡ trong năm năm làm việc với tư cách trợ lý HLV là khi các cầu thủ Việt Nam phải chịu chấn thương và không được nhận đủ sự động viên vì không giành chiến thắng, bất chấp những gì họ đã hy sinh. Tôi hiểu rằng thật là khó để an ủi họ về chuyện này. Tuy nhiên, các tuyển thủ luôn tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

Thời gian ở bên các cầu thủ là hạnh phúc và thoải mái nhất trong sự nghiệp làm bóng đá của tôi. Tiếc cho quãng đường hạnh phúc, ngập tràn niềm vui của chúng tôi đã phải dừng lại nhưng tôi vẫn sẽ luôn luôn ủng hộ các đội tuyển quốc gia Việt Nam”.

Ông Lee cũng chân tình nhắn nhủ các học trò cũ: “Tôi muốn nói cho cầu thủ hiểu rõ, nếu ngừng nỗ lực thì sự thăng tiến của các bạn cũng sẽ ngừng lại. Trong thế giới bóng đá, dừng lại có nghĩa là bị rơi lại phía sau. Để không phạm phải sai lầm đó, tôi hy vọng các cầu thủ sẽ luôn cẩn trọng với các chấn thương và làm việc chăm chỉ để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm