Giải tứ hùng - Cúp HTV:

Tân binh đánh chiếm cúp vàng?

Giải bóng đá tứ hùng - Cúp HTV sẽ khép lại với lượt trận cuối chiều 2-1-2021 Hà Nội - TP.HCM (17 giờ) và tân binh T. Bình Định - Sài Gòn (19 giờ 30). Cả hai trận được HTV Thể thao truyền hình trực tiếp.

Hai cặp đấu này có trận chung kết giữa T. Bình Định và Sài Gòn FC. Với những gì thể hiện, T. Bình Định có cơ sở để thắng Sài Gòn FC và ẵm cúp vàng cùng số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Tân binh đánh chiếm cúp vàng? ảnh 1
Hà Nội (áo xanh) đã phải... bở hơi tai mới hòa 3-3 trước T. Bình Định ở lượt trận thứ hai.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Dù là tân binh V-League, nhưng cách chơi, bản lĩnh của cầu thủ T. Bình Định mà HLV Nguyễn Đức Thắng gieo vào là rất ấn tượng, đó là sự chững chạc, chắc chắn ở ba tuyến và cả sự lạnh lùng trong từng tình huống.

HLV Nguyễn Đức Thắng có cách bố trí các ngoại binh dọc theo “xương sống”. Phía trên có Rimario, tuyến giữa có Abdul Raheem, chỉ huy hàng phòng ngự có trung vệ người Hàn Quốc Ahn Byung-keon. Cùng với đó là tuyển thủ quốc gia vừa về từ Bình Dương là Hồ Tấn Tài khiến cánh phải của T. Bình Định rất nét.

Rimario chơi nhiều mùa ở V-League từ HA Gia Lai, Thanh Hóa đến Hà Nội nay về T. Bình Định. Rimario vẫn là mối đe dọa thường trực hàng phòng ngự đối phương nhờ khỏe, tốc độ cao, khả năng tì đè rất ấn tượng.

Tân binh đánh chiếm cúp vàng? ảnh 2
Sài Gòn không dễ đánh bại T. Bình Định.   Ảnh: NGỌC TRÂM

Về phía Sài Gòn FC, đội bóng này vẫn là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch bởi cách thể hiện qua hai trận đầu. Đây là đội bóng có tính tổ chức cao, chơi có chiều sâu và tiềm ẩn những bất ngờ khó đoán.

HLV Vũ Tiến Thành có thể tiếp tục thử nghiệm các vị trí trên sân. Tuy nhiên nếu lơ là và quá nghiêng về thử nghiệm mà quên đi việc tạo ra thế trận chặt chẽ, họ có thể sẽ bị trừng phạt ngay. Hay nói khác đi, Sài Gòn FC muốn đánh bại được tân binh T. Bình Định phải biết tôn trọng đối thủ và thậm chí phải vượt qua chính mình mới có thể làm được điều mình mong muốn.

Do các hiệu số phụ khác nhau nên nếu như như T. Bình Định chỉ cần hòa Sài Gòn là thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng lên ngôi. Điểm số hiện nay của hai đội đều là 4 điểm. Hiệu số bàn thắng/bại của hai đội ngang nhau, tức đều +2 (5/3 so với 3/1), nhưng tổng số bàn thắng thì T. Bình Định ưu thế hơn.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?