Giải tứ hùng - Cúp HTV:

Tân binh đánh chiếm cúp vàng?

Giải bóng đá tứ hùng - Cúp HTV sẽ khép lại với lượt trận cuối chiều 2-1-2021 Hà Nội - TP.HCM (17 giờ) và tân binh T. Bình Định - Sài Gòn (19 giờ 30). Cả hai trận được HTV Thể thao truyền hình trực tiếp.

Hai cặp đấu này có trận chung kết giữa T. Bình Định và Sài Gòn FC. Với những gì thể hiện, T. Bình Định có cơ sở để thắng Sài Gòn FC và ẵm cúp vàng cùng số tiền thưởng 30 triệu đồng.

Hà Nội (áo xanh) đã phải... bở hơi tai mới hòa 3-3 trước T. Bình Định ở lượt trận thứ hai.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Dù là tân binh V-League, nhưng cách chơi, bản lĩnh của cầu thủ T. Bình Định mà HLV Nguyễn Đức Thắng gieo vào là rất ấn tượng, đó là sự chững chạc, chắc chắn ở ba tuyến và cả sự lạnh lùng trong từng tình huống.

HLV Nguyễn Đức Thắng có cách bố trí các ngoại binh dọc theo “xương sống”. Phía trên có Rimario, tuyến giữa có Abdul Raheem, chỉ huy hàng phòng ngự có trung vệ người Hàn Quốc Ahn Byung-keon. Cùng với đó là tuyển thủ quốc gia vừa về từ Bình Dương là Hồ Tấn Tài khiến cánh phải của T. Bình Định rất nét.

Rimario chơi nhiều mùa ở V-League từ HA Gia Lai, Thanh Hóa đến Hà Nội nay về T. Bình Định. Rimario vẫn là mối đe dọa thường trực hàng phòng ngự đối phương nhờ khỏe, tốc độ cao, khả năng tì đè rất ấn tượng.

Sài Gòn không dễ đánh bại T. Bình Định.   Ảnh: NGỌC TRÂM

Về phía Sài Gòn FC, đội bóng này vẫn là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch bởi cách thể hiện qua hai trận đầu. Đây là đội bóng có tính tổ chức cao, chơi có chiều sâu và tiềm ẩn những bất ngờ khó đoán.

HLV Vũ Tiến Thành có thể tiếp tục thử nghiệm các vị trí trên sân. Tuy nhiên nếu lơ là và quá nghiêng về thử nghiệm mà quên đi việc tạo ra thế trận chặt chẽ, họ có thể sẽ bị trừng phạt ngay. Hay nói khác đi, Sài Gòn FC muốn đánh bại được tân binh T. Bình Định phải biết tôn trọng đối thủ và thậm chí phải vượt qua chính mình mới có thể làm được điều mình mong muốn.

Do các hiệu số phụ khác nhau nên nếu như như T. Bình Định chỉ cần hòa Sài Gòn là thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng lên ngôi. Điểm số hiện nay của hai đội đều là 4 điểm. Hiệu số bàn thắng/bại của hai đội ngang nhau, tức đều +2 (5/3 so với 3/1), nhưng tổng số bàn thắng thì T. Bình Định ưu thế hơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.

Akram Afif... 'đong tất'

Akram Afif... 'đong tất'

(PLO)- Một mình Akram Afif của Qatar đã làm lu mờ ba ngôi sao châu Âu của Iran là Azmoun, Taremi và Jahanbakhsh.