Tân binh đắt giá của Man Utd nghỉ chơi dài hạn

Tân binh đắt giá của Man Utd nghỉ chơi dài hạn ảnh 1

Fellaini (phải) liên tục gặp trở ngại trong quá trình hòa nhập với Quỷ đỏ.

Fellaini, cầu thủ được Man Utd mua với giá 27,5 triệu euro hồi hè, phải nghỉ thi đấu do chấn thương lưng từ trận thua Everton 0-1 hôm 4/12. Thời gian nghỉ dự kiến kéo dài đến giữa tháng 1/2014.

Tranh thủ khoảng thời gian này, ban lãnh đạo Man Utd quyết định phẫu thuật luôn chấn thương cổ tay cho Fellaini vốn mắc từ lâu. Thời gian nghỉ vì thế sẽ kéo dài đến đầu tháng 2.

"Man Utd từng muốn đợi đến hè mới phẫu thuật cổ tay cho Fellaini. Nhưng cậu ấy muốn dứt điểm luôn hai chấn thương cùng lúc nhằm đạt thể lực tốt nhất cho World Cup vào tháng 6 năm sau", một nguồn tin nội bộ Man Utd cho biết.

Trên thực tế việc Fellaini phải nghỉ chơi dài hạn không ảnh hưởng quá nhiều đến Quỷ đỏ. Cầu thủ này hiếm khi được đá chính trong giai đoạn đầu mùa và chưa tạo được dấu ấn đáng kể cho lối chơi mà David Moyes muốn áp dụng cho đội bóng. Hơn nữa, một tiền vệ trung tâm khác là Michael Carrick sẽ trở lại thi đấu trong vòng 10 ngày tới.

Sự nghiệp Fellaini bắt đầu thăng hoa tại Everton giai đoạn 2008-2013 dưới chính bàn tay dẫn dắt của Moyes. Thi đấu cho đội chủ sân Goodison Park 177 trận, ngôi sao người Bỉ ghi 33 bàn và nổi bật ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Chuyển sang dẫn dắt Man Utd từ hè 2013, Moyes mua bằng được học trò cũ sau khi thất bại trong các thương vị Thiago Alcantara và Cesc Fabregas. Nhưng đến giờ ông chưa tìm ra cách giúp Fellaini hòa nhập với đồng đội mới tại sân Old Trafford.

Theo Đức Hoàn (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.