Tăng 527 phòng học để đón “heo vàng” vào lớp 1

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, năm học 2013-2014, TP.HCM sẽ có thêm 1.314 phòng học mới, trong đó dành 527 phòng cho bậc tiểu học để đưa sĩ số lớp học về mốc 40 hoặc dưới 40 học sinh/lớp. Năm nay lứa trẻ sinh năm 2007 (heo vàng) vào lớp 1, người dân lo ngại số học sinh lớp 1 sẽ tăng mạnh, đặc biệt tại các quận, huyện vùng ven.

Ông Nguyễn Đình Thái Châu, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính (Sở GD&ĐT TP.HCM), cho biết số học sinh lớp 1 năm nay tăng hơn 3.000 học sinh so với năm học 2012-2013 nên TP dành ưu tiên gần một nửa số phòng học mới cho bậc học này, phụ huynh không lo học sinh thiếu chỗ học. Số phòng học này tập trung ở các quận, huyện vùng ven có tỉ lệ dân nhập cư đông.

Hầu hết Phòng Giáo dục các quận, huyện như quận 11, quận Bình Thạnh, quận 4, huyện Hóc Môn đều lo ngại tình hình sĩ số lớp học còn đông (trên 40 học sinh/lớp), thiếu giáo viên, bảo mẫu bậc học mầm non, tiểu học…

Năm nay TP.HCM bắt đầu áp dụng mức tăng học phí mới vừa được HĐND thông qua. Theo đó, các quận, huyện đang chờ hướng dẫn cụ thể bằng văn bản của Sở GD&ĐT TP.HCM để thực hiện đúng các khoản thu.

Q.VIỆT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.