Tăng cường miễn dịch bằng cách bổ sung những thực phẩm này hàng ngày

(PLO)- Ăn các loại thực phẩm như ớt xanh, quả chanh, quả hạnh và gia vị hàng ngày sẽ giúp chúng ta tăng cường miễn dịch, theo NDTV.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, đây là các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin C thường được gọi là chất tăng cường miễn dịch. Chúng giúp giải độc, ngăn ngừa viêm nhiễm, điều hòa lưu lượng máu và oxy trong cơ thể, giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Tang-cuong-mien-dich-bang-cah-bo-sung-nhung-thuc-pham-nay-hang-ngay-1.jpg
Đây là các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin C thường được gọi là chất tăng cường miễn dịch. Ảnh: iStock.

Những yếu tố này kết hợp với nhau để nuôi dưỡng cơ thể chúng ta từ bên trong và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại một số bệnh theo mùa và sự tấn công của virus.

Dưới đây là các loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Ớt xanh

Theo 'Thực phẩm chữa bệnh' của Nhà xuất bản DK Ấn Độ, ớt xanh chứa lượng lớn vitamin C và beta-carotene. Cả hai đều giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ các chức năng tế bào khác nhau.

Các chuyên gia sức khỏe gợi ý rằng ăn một quả ớt xanh sống mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được lượng vitamin C hàng ngày.

Chính vì vậy, bạn thêm thêm ớt xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, để tận dụng lợi ích cho sức khỏe.

Quả amla

Quả amla hay còn gọi là quả lý gai chủ yếu được trồng ở Ấn Độ. Nó là một siêu thực phẩm và được các nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng đã ca ngợi nhiều về tác dụng tốt của nó.

Nó là một kho chứa chất chống oxy hóa và có đặc tính chống vi-rút giúp bạn an toàn khỏi các bệnh khác nhau.

Tang-cuong-mien-dich-bang-cah-bo-sung-nhung-thuc-pham-nay-hang-ngay.jpg
Chúng giúp giải độc, ngăn ngừa viêm nhiễm, điều hòa lưu lượng máu và oxy trong cơ thể, giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Ảnh: iStock.

Ngoài ra, quả amla cũng có thể là một chất hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời. Vì vậy, bạn có phơi nắng và làm khô amla để thưởng thức với một chút muối hồng sau bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn được nuôi dưỡng và tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Quả chanh

Chanh là một nguồn vitamin C phổ biến và nó được tìm thấy trong nhà bếp của mọi gia đình. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Vì vậy, bạn có thể thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận dụng lợi ích sức khỏe của nó.

Gia vị

Các loại gia vị như nghệ, thì là, rau mùi, hạt tiêu đen và những loại khác không chỉ giúp tăng hương vị.

Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau và có đặc tính chống viêm, chống vi-rút và chống nhiễm trùng giúp nâng cao đáng kể chất lượng bữa ăn của chúng ta.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung những loại gia vị nhà bếp này vào bữa ăn hàng ngày của mình để tận hưởng khả năng miễn dịch khỏe mạnh chống lại một số bệnh tật.

Quả hạch

Hạnh nhân, hạt điều, quả hồ trăn, quả óc chó... đều là những loại hạt thơm ngon và giòn để thưởng thức mỗi ngày.

Bên cạnh việc là một món ăn nhẹ hoàn hảo giữa bữa ăn, các loại hạt này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, sức khỏe làn da và thị lực cùng nhiều lợi ích khác.

Vì vậy, khi nói đến việc hỗ trợ khả năng miễn dịch, mỗi loại hạt đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm