Tàu chở 600 người chìm, chỉ cứu được 155 người

Hãng tin CNN (Mỹ) dẫn thông tin từ quân đội Ai Cập ngày 21-9 cho biết một tàu chở 600 người tị nạn vừa chìm ngoài khơi gần bờ biển Kafr al-Sheikh của Ai Cập. Con tàu này đang trên đường đến Ý.

Lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 155 người, đã vớt được 29 thi thể trong đó có 18 nam giới, 10 phụ nữ, 1 trẻ em. Hàng trăm người còn chưa rõ sống chết. Nguyên nhân ban đầu, tàu chìm do chở quá tải trọng.

Chiến tranh đã khiến hàng triệu người châu Phi, Trung Đông bất chấp rủi ro tìm đường sang châu Âu tị nạn.

Chiến tranh đã khiến hàng triệu người châu Phi, Trung Đông bất chấp rủi ro tìm đường sang châu Âu tị nạn. Ảnh: EPA

Ngày 20-9, quân đội Ai Cập đã tạm giữ 68 người trên một con thuyền đang cố tìm đường sang châu Âu. Tuần trước, hải quân Ai Cập cũng đã ngăn chặn hai vụ người tị nạn tìm đường vượt Ai Cập vào châu Âu, tạm giữ hơn 400 người.

Chiến tranh, xung đột đã khiến hàng triệu người châu Phi, Trung Đông rời bỏ quê hương tìm đường sang châu Âu tị nạn. Để đến được miền đất hứa họ phải đánh cược sinh mạng mình với những chuyến tàu đầy vượt biển Địa Trung Hải đầy rủi ro. Những vụ chìm tàu làm hàng trăm người chết vẫn thường xảy ra nhưng không ngăn cản được dòng người tị nạn.

Số liệu từ cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu Frontex cho thấy số người tị nạn vượt biển Địa Trung Hải từ Ai Cập sang châu Âu tăng đáng kể trong năm 2016. Đã có hơn 12.000 người từ Ai Cập đến Ý trong 9 tháng từ đầu năm 2016, so với 7.000 người cùng thời gian năm trước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.