Tay vợt tuổi teen hạ bệ hạt giống số 9

Gauff đã khiến lượng khán giả ít ỏi trên sân Suzanne Lenglen vô cùng phấn khích dù tiết trời Paris rất lạnh. Cô bé tuổi 16 đã hạ tay vợt đàn chị người Anh, Konta, 29 tuổi.

Nên nhớ năm ngoái, chính Konta là người đã vào đến bán kết, đồng thời là hạt giống số 9 tại Roland Garros mùa này.

Ở tuổi 16, Gauff cũng là tay vợt trẻ nhất tranh tài vòng đấu chính Roland Garros. Trước đó, cô từng đạt kết quả tốt nhất tại một giải Grand Slam khi lọt đến vòng bốn Úc mở rộng hồi đầu năm.

Tay vợt tuổi teen hạ bệ hạt giống số 9 ảnh 1
Coco Gauff, 16 tuổi, đã xuất sắc loại hạt giống số 9, lần đầu vào vòng hai Roland Garros. Ảnh: REUTERS

Sau chiến thắng ấn tượng tại Roland Garros, Gauff thừa nhận cô đã rất lo lắng trước khi bước ra sân đấu. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện nhỏ với cha đã giúp cô giải tỏa được những nỗi lo tâm lý. Gauff nói: “Cha đã nói với tôi vài điều trong lúc khởi động. Ông bảo rằng mục tiêu của ông sẽ là trở thành cầu thủ bóng rổ NBA nhưng ông không thực hiện được. Rồi ông bắt sang chuyện của tôi, rằng tôi đang sống trong giấc mơ của mình và không phải ai cũng làm được điều đó. Ông không khuyên tôi phải đánh thế này thế nọ mà nói rằng tôi chỉ cần vui vẻ trên sân là đủ. Và nghe ông, tôi đã bước ra sân và tận hưởng nó”.

Trong màn khởi động không hoàn hảo set mở màn, Gauff nổi cáu, mất phương hướng rồi bỏ giao bóng sớm trong giây thứ hai giúp Konta vượt lên dẫn trước 2-0. Nhưng tay vợt người Mỹ xuất sắc san hòa, đoạt break (bẻ bàn cầm giao bóng của đối thủ) để vượt lên dẫn ngược Konta 3-2 trong game thứ năm kịch tính dài 9 phút.

Khi Gauff cầm giao bóng và dẫn đối thủ 5-2, Konta chơi bùng nổ gỡ lại 3-5 nhưng ngay sau đó, tay vợt người Anh để mất break rồi gục ngã luôn ở set hai sau cú đánh bóng không qua lưới.

Tại vòng hai, Grand Slam duy nhất tranh tài trên sân đất nện, Coco Gauff sẽ đối đầu với Martina Trevisan, tay vợt 26 tuổi người Ý giành quyền dự vòng đấu chính từ vòng sơ loại.

Sao MU khó chịu với trò hề của Ronaldo

Sao MU khó chịu với trò hề của Ronaldo

(PLO)- Các cầu thủ Manchester United bắt đầu khó chịu với trò hề của Cristiano Ronaldo và muốn siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha sớm rời Old Trafford.