Thái Bình: Thêm 2 cán bộ bị bắt liên quan đến vụ doanh nhân Nguyễn Sơn La

(PLO)- Liên quan đến vụ án doanh nhân Nguyễn Sơn La (La điên), công an tỉnh Thái Bình bắt thêm 2 cán bộ đương chức và một đã nghỉ hưu để điều tra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 13-6, theo thông tin của PLO, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người là cán bộ huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, liên quan đến vụ doanh nhân Nguyễn Sơn La (La ‘điên’).

Công an Thái Bình khám xét nhà của Nguyễn Sơn La - La 'điên' trong tối 12-6
Công an Thái Bình khám xét nhà của Nguyễn Sơn La - La 'điên' trong tối 12-6

Hai bị can bị khởi tố gồm Trần Văn Thành, 41 tuổi, trú tại tổ dân phố Quang Trung, thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kiến Xương và Phạm Thiên Tư, 63 tuổi, trú tại thôn Phú Cấp, xã Nam Bình, huyện Kiến Xương, nguyên là cán bộ, công chức địa chính xã Minh Quang, huyện Kiến Xương.

Như trước đó PLO đã thông tin, ngày 12-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Sơn La về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bước đầu, công an xác định La đã có hành vi móc nối, chi phối cán bộ, cơ quan chức năng để làm trái quy định của pháp luật về đất đai, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Công an Thái Bình, Nguyễn Sơn La, thường gọi La "điên" từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Năm 2005, La "điên" thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La, địa chỉ tại đường phường Đề Thám, TP Thái Bình; đăng ký với 53 ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Hiện, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT tập trung điều tra mở rộng vụ án, xử lý những người có liên quan và khẩn trương thu hồi tài sản theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm