Thái Lan ‘cột’ Rajevac và mục tiêu vô địch AFF Cup

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức ký hợp đồng mới với chiến lược gia Serbia Milovan Rajevac hai năm nữa khi hợp đồng thứ nhất sắp kết thúc. Nhiệm vụ trước mắt của tuyển Thái Lan và Rajevac là bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2018 vào cuối năm nay.

Thái Lan ‘cột’ Rajevac và mục tiêu vô địch AFF Cup ảnh 1HLV Rajevac có nhiệm vụ giúp tuyển Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup.

Rajevac tiếp quản tuyển Thái hồi tháng 4 năm ngoái khi đội đã hết cơ hội tranh suất Play off  World Cup 2018, nhưng vị thuyền trưởng Serbia đã thổi được luồng gió mới vào tuyển Thái Lan. Họ thi đấu rất hay ở những trận đấu vòng loại World Cup còn lại, rồi sau đó vô địch King Cup 2017.

Theo như bản hợp đồng mới hai năm này thì trong vòng năm nay và năm tới, Thái Lan tham dự hai giải lớn là AFF Cup và VCK Asian Cup 2019 tại UAE mà mục tiêu của tuyển Thái Lan là vào vòng knock out (vòng 16 đội).

Thái Lan ‘cột’ Rajevac và mục tiêu vô địch AFF Cup ảnh 2Chủ tịch FAT Somyot "cột" HLV Rajevac qua hợp đồng hai năm

Phát biểu trong buổi lễ ký hợp đồng mới, HLV Rajevac cho biết nhiệm vụ trước mắt của ông là bảo vệ thành công ngôi vô địch King’s Cup mà năm ngoái ông đã dẫn quân mang về cho tuyển Thái Lan.

King’s Cup của Thái Lan năm nay có ba khách mời là Gabon, Slovakia và UAE đá vào ngày 23 và 25-3 tới đây.

Về kế hoạch đá hai giải năm nay gồm King’s Cup và AFF Cup thì HLV Rajevac cũng lên kế hoạch rằng, King’s Cup diễn ra tháng tới đúng vào những ngày FIFA Days, các giải vô địch quốc gia châu Âu tạm nghỉ cho các đội tuyển đá giao hữu nên tuyển Thái Lan sẽ có được lực lượng mạnh nhất với các cầu thủ đi đá thuê nước ngoài quay về khoác áo tuyển.

Trong khi đó AFF Cup 2018 diễn ra từ ngày 8-11 đến 25-12 nên khả năng gọi cầu thủ thi đấu ở nước ngoài về không dễ dàng.

Hiện nay tuyển Thái Lan có bốn cầu thủ đều của CLB Muangthong đầu quân ở nước ngoài. Ba cầu thủ ở J- League 1 gồm Dangda, Bunmathan và Chanathip, còn thủ môn Kawin thì đầu quân cho CLB hạng nhì Bỉ, Eupen, đội bóng của tỉ phú Thái Lan Vichai.

Đây đều là bốn trụ cột của tuyển Thái Lan.