Thái Lan cử trọng tài nhúng chàm tới V-League

Về nguyên tắc, dù VPF là đơn vị tổ chức V-League muốn thuê trọng tài ngoại nhưng mọi thủ tục đều phải có “giao dịch” và “chứng thực” của hai LĐBĐ quốc gia. Có nghĩa VPF đề nghị cử trọng tài ngoại thông qua Ban Trọng tài nhưng việc trực tiếp đánh công văn sang xin phía Thái Lan hỗ trợ là cuộc làm việc giữa hai LĐBĐ Việt Nam và Thái Lan. Từ đó phía Thái Lan sẽ chọn trọng tài FIFA phù hợp của mình và sắp xếp cử sang làm nhiệm vụ theo yêu cầu của phía VFF.

Ở vòng 25 V-League, trọng tài Thái Lan Poommirin Kumruen nhận nhiệm vụ điều hành trận đấu và việc thông báo qua lại từ hai phía LĐBĐ quốc gia đã được thực hiện cả tháng trước.

Cũng cần biết là khi trọng tài FIFA Poommirin Kumruen sang Việt Nam làm nhiệm vụ trận Hà Nội-Quảng Nam thì ông này cũng đang nằm trong diện bị theo dõi của cơ quan điều tra nhưng được chỉ đạo là để mọi việc diễn ra bình thường chờ đến ngày tung ra mẻ lưới hốt trọn ổ.

Ngay cả LĐBĐ Thái Lan cũng không hề biết gì về thông tin trọng tài Poommirin Kumruen dính vào vụ bê bối, tiêu cực trong bóng đá ở cả giải trong nước lẫn quốc tế.

Cùng “dính chấu” với trọng tài Poommirin Kumruen, cơ quan điều tra Thái Lan còn tung lưới bắt 11 cá nhân liên quan, trong đó có năm cầu thủ, năm quan chức và một trọng tài khác là ông Teerajit Sithisuk.

Hiện phía LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa có thông báo nào đến VFF về sự cố trên nhưng rõ ràng việc cử người của mình như thế khiến LĐBĐ Thái Lan mất mặt và phía VFF cũng đắng lòng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.