Vòng loại U-20 châu Á:

Thái Lan mất vé vớt vào tay Iraq

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- ... Như Pháp luật TP.HCM nhìn nhận sau hai lượt trận bảng H, U-20 Thái Lan có nguy cơ mất vé vớt thứ năm vào tay Iraq rất cao và cuối cùng Thái Lan mất thật.

Bảng H có sự dịch chuyển đá tập trung, thay vì ban đầu AFC xếp bảng này đá Iraq nhưng Úc không chịu tham gia vì sợ an toàn tính mạng đội trẻ của mình. Cuối cùng AFC chuyển từ Iraq sang Kuwait và muộn đúng một tháng cho với các bảng đấu khác.

...Và lượt trận cuối cùng bảng H tối và khuya 18-10, Iraq thua Úc 0-1 nhưng họ đã “giật” được chiếc vé vớt cuối cùng từ tay Thái Lan để góp mặt ở vòng chung kết U-20 châu Á.

Thái Lan mất vé vớt vào tay Iraq  ảnh 1

Úc nhất bảng H với ba trận toàn thắng. Ảnh: AFC

AFC cũng đã chính thức công bố chủ nhà của vòng chung kết (VCK) U-20 năm tới là Uzbekistan, giải diễn ra từ ngày 1 đến 18-3 cũng là vòng loại World Cup U-20 năm 2023, châu Á có bốn suất dự World Cup trẻ này (không kể chủ nhà Indonesia). Điều này có nghĩa nếu U-20 VN của thầy trò HLV Đinh Thế Nam có vé vào bán kết tại Uzbekistan nghĩa là có suất dự World Cup, giống như thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn làm được tại Bahrain năm 2016 vậy.

Thái Lan mất vé vớt vào tay Iraq  ảnh 2

Iraq (trắng) thua Úc 0-1 nhưng đã giật tấm vé vớt từ tay Thái Lan. Ảnh: AFC

Trở lại với lượt trận cuối bảng H đêm 18-10.

Khi các bảng khác kết thúc thì Việt Nam, Kyrgyzstan, Syria, Trung Quốc và Thái Lan là những đội có vé vớt. VN có tấm vé vớt thứ nhất, còn Thái Lan có suất vé vớt thứ năm. Tức phải đợi một tháng sau khi bảng H thi đấu.

Thầy trò HLV Salvador Garcia đợi chờ một tháng trong lo lắng để rồi khi xem trận Úc- Iraq... rồi tan vỡ con tim khi tấm vé vớt của U-20 Thái Lan đã vuột khỏi tầm tay và chuyển sang Iraq.

Thái Lan mất vé vớt vào tay Iraq  ảnh 3

Thái Lan mất vé vớt cuối cùng vào tay Iraq. Ảnh: AFC

Như vậy vòng chung kết U-20 châu Á đã xác định 16 đội: Saudi Arabia (nhất bảng A), Qatar (bảng B), Nhật Bản (bảng C), Jordan (bảng D), Hàn Quốc (bảng E), Indonesia (bảng F), Oman (bảng G), Tajikistan (bảng I), Iran (bảng J), Úc (bảng H).

Năm đội có vé vớt gồm VN, Kyrgyzstan, Syria, Trung Quốc và Iraq.

15 đội này cùng chủ nhà Uzbekistan đá vòng chung kết châu Á năm sau để xác định bốn suất đá vòng chung kết World Cup U-20.

Trong trường hợp chủ nhà World Cup U-20, Indonesia vào bán kết giải U-20 châu Á thì bốn đội thua tứ kết đá Play off tranh suất còn lại đi World Cup U-20.

Tuyển Đức chọn Jurgen Klopp thay Hansi Flick

Tuyển Đức chọn Jurgen Klopp thay Hansi Flick

(PLO)- Đức muốn HLV Jurgen Klopp thay thế Hansi Flick dẫn dắt đội tuyển quốc gia thay vì chọn Thomas Tuchel và sẵn sàng đợi cho đến khi HLV Liverpool sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới.
Lukaku lại gặp rắc rối

Lukaku lại gặp rắc rối

(PLO)- Lukaku có một giải đấu thất bại toàn tập trong màu áo tuyển Bỉ khiến đội nhà sớm dừng chân ở vòng bảng World Cup 2022, trong khi HLV Roberto Martinez đã chính thức tuyên bố từ chức.
Tuyển Pháp không nhớ Benzema

Tuyển Pháp không nhớ Benzema

(PLO)- Patrice Evra tin rằng sự hiện diện của Olivier Giroud đã cho thấy Pháp đối phó với việc không có Quả bóng vàng Karim Benzema như thế nào tại vòng chung kết FIFA World Cup 2022.