Thái Lan sau giai đoạn tuột dốc muốn kiểm tra lại mình

Nhìn vào các khách mời, không khó nhận ra Thái Lan đang muốn cân đo đong đếm bản thân mình qua các khách mời.

Bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển quốc gia nói riêng với người Thái đang được xem là đối trọng lớn khi soán ngôi Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á. Trong vòng hai năm qua, từ đội U-20 có suất dự World Cup đến U-23, Olympic và đội tuyển quốc gia Việt Nam đều có thành tích vượt lên phần còn lại của Đông Nam Á.

King’s Cup 2019 tới đây, có thể Thái Lan lại chạm trán với đội tuyển Việt Nam và người Thái muốn lập lại chuyện “phân đai” ở giải này.

Với Ấn Độ, đội bóng ít khi được Thái Lan để mắt nhưng lần này được làm khách mời ở King’s Cup bởi chính đội tuyển Ấn Độ tại Asian Cup 2019 mới “dạy” đội tuyển Thái Lan bằng trận thắng 4-1. Và cũng chính cái thua đó, HLV Rajevac của Thái Lan đã bị “trảm” tại UAE - chủ nhà Asian Cup 2019.

Thái Lan sau giai đoạn tuột dốc muốn kiểm tra lại mình ảnh 1
Đội tuyển Thái Lan bị soán ngôi bởi Việt Nam và đang muốn tìm lại những gì đã mất. Ảnh: BANGKOK POST

Với khách mời Trung Quốc cũng tương tự. Đội tuyển Trung Quốc chính là đội đã chặn đứng tất cả tham vọng của đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019 ngay vòng knock out.

Thái Lan muốn dùng King’s Cup để tái ngộ các đội bóng từng gieo rắc nỗi đau cho họ, trong đó có cả đội soán ngôi “vua Đông Nam Á” của họ là đội tuyển Việt Nam.

Nói như báo chí Thái Lan thì học từ những đối thủ hơn mình sẽ chẳng có gì là xấu hổ và King’s Cup 2019 của người Thái xuất phát từ suy nghĩ đấy.

Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

Nutifood và cái tâm với bóng đá Việt Nam

(PLO)- Hai cầu thủ Quốc Việt và Nhật Minh đang khoác áo đội tuyển U-19 Việt Nam đá giải Đông Nam Á là trái ngọt đầu mùa của Học viện bóng đá Nutifood JMG với sự lặng lẽ ươm mầm cho làng bóng nước nhà.
Son Heung-min hả hê khi sút tung lưới Đức

Son Heung-min hả hê khi sút tung lưới Đức

(PLO)- Ngôi sao của Tottenham, Son Heung-min tiết lộ anh đã phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc khi còn là một cầu thủ tuổi teen ở Đức và rất vui khi được “phục thù” trận tuyển Hàn Quốc loại ông lớn Đức khỏi World Cup 2018.
Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

Bạn gái Ronaldo tiết lộ tin độc

(PLO)- Phát biểu với tờ The Sun UK, cô bạn gái lâu năm của Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez tiết lộ rằng cô cảm thấy có động lực khi tập luyện để giữ sức khỏe của mình kể từ khi Ronaldo chuyển sang Manchester United.
Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

Ông Shin và mục tiêu phải thắng Thái

(PLO)- 20 giờ hôm nay (6-7) trận cầu đinh của lượt trận thứ ba bảng A U-19 Đông Nam Á là cuộc đối đầu giữa Indonesia và Thái Lan. Hai đội muốn đánh bại nhau sau khi Indonesia không thắng nổi VN.
Chạy đua bàn thắng tìm vé bán kết

Chạy đua bàn thắng tìm vé bán kết

(PLO)- Đội tuyển U-19 Việt Nam đang phải dốc sức cạnh tranh ráo riết với Thái Lan và chủ nhà Indonesia ở bảng A để tìm vé vào bán kết giải U-19 Đông Nam Á.