Thảm sát cả gia đình ở Gia Lai: Hung thủ bị nhận diện khi quay lại hiện trường

Giết người  rồi quay lại hiện trường thám thính  đám tang

Hai ngày sau khi truy sát cả gia đình ông Nguyễn Văn Cường (trú thôn Ia Tang, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ), lúc 18 giờ ngày 23-1, hung thủ Tiến đã bị bắt nóng trên quốc lộ 19B, đoạn qua địa bàn xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông (Gia Lai).

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Tiến khai nhận một mình gây ra vụ án, không có đồng phạm nào khác.

 Tiến khai khuya ngày 21-1, Tiến mang theo vợt muỗi “độ” thành roi điện để bắt chó, khi ngang qua nhà ông Nguyễn Văn Cường thì nghe tiếng chó sủa nên y phá hàng rào lưới B40 phía sau vườn rồi đột nhật vào nhà.

Tuy nhiên, khi vào đến nơi thì bị con chó phát hiện nên sủa vang, chủ nhà là ông Cường bật điện để kiểm tra nhưng không thấy vì Tiến đã tìm nơi ẩn nấp. Được một lúc, Tiến chuẩn bị hành đồng thì con chó lại sủa ầm lên. Lần này ông Cường dậy mở cửa đi tìm thì phát hiện Tiến đang ẩn nấp sau nhà.

Ông Cường kéo Tiến vào nhà “hỏi cho ra lẽ” thì bị Tiến rút con dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp khiến ông ngã xuống nền nhà. Nghe tiếng động, vợ ông Cường là bà Phan Thị Mão (53 tuổi), con gái duy nhất của của ông Cường là cháu Nguyễn Thị Thủy (18 tuổi) cùng cụ bà Lưu Thị Hồ (90 tuổi, mẹ ông Cường) nghe động chạy ra ứng cứu đều bị Tiến dùng dao đâm, trong đó Thủy bị đâm trúng tim thiệt mạng.

Hung thủ đã quay lại hiện trường vào hôm đám tang

  Cơ quan điều tra xác định tại hiện trường có dấu hiệu vật lộn giữa các nạn nhân và hung thủ. Nhiều vật chứng thu được ở hiện trường gồm một con dao gấp màu đen, một mũ phớt màu đen, một áo khoác Adidas màu đen bên trong túi có một gói thuốc hiệu con ó; nhiều dấu giày dính máu lưu lại hiện trường, hàng rào lưới B40 phía sau nhà bị cắt nghi nạn nhân đột nhập vào và tại vườn có nhiều đầu tàn thuốc được bỏ lại…

 Cơ quan điều tra cho biết, Tiến khai sau khi gây án đã đến một quán bida trên địa bàn xã Ia Din, huyện Đức Cơ để ngủ qua đêm. Ngày tổ chức đám tang cho các nạn nhân, Tiến quay lại hiện trường, vào một quán cà phê cách đó khoảng 50m ngồi uống nước để thám thính.

 Tại đây, một vị khách từng chơi bida trong quán đêm Tiến đến ngủ nhờ đã nhận dạng ra Tiến; khách trong quán đã chụp lại hình của Tiến và bí mật báo cơ quan cơ quan công an. Tiến rơi vào tầm ngắm, sau khi xác minh đầy đủ thông tin, Tiến bị bắt ngay sau đó.

 

Các tang vật thu giữ được ở hiện trường

 Hung thủ được nhận xét là hiền lành

Tiến trước đây là hàng xóm với gia đình ông Cường, từng đi nghĩa vụ quân sự về. Trước thời điểm gây án, Tiến xin làm thuê tại một cơ sở bán thức ăn chăn nuôi tại xã Biển Hồ.

Anh N.N.T là chủ cơ sở nơi Tiến làm việc cho biết cách đầy chừng 3 tháng Tiến xin vào làm việc bốc vác, giao hàng hóa. Thấy Tiến thật thà, lại là bộ đội xuất ngủ nên anh nhận vào làm với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Sau khi gây án, Tiến quay lại chỗ làm và không có biểu hiện gì khác thường.

Khi Tiến quay lại cơ sở, anh T. thấy áo Tiến bị rách nên hỏi nguyên do. Tiến nói vừa mới đánh nhau về. Ngoài ra, thấy Tiến nhuộm tóc từ màu đen sang màu đỏ và giải thích là để… “thay đổi phong cách”.

“Tiến là người thật thà, không tham tiền, bằng chứng trước đó khoảng một tháng có hai thanh niên chặn đường đòi nợ, Tiến đã tự lấy tiền hàng ra trả, sau đó về xin lỗi và xin trừ dần vào tiền lương”, ông T. cho hay.

 
Hung thủ Tiến tại cơ quan điều tra

Người dân nơi Tiến cư trú cũng nhận xét Tiến là người hiền lành, thật thà. Cha Tiến là quân nhân chuyên nghiệp đã về hưu, mẹ là công nhân hiện đang làm việc tại Công ty 74 (Binh đoàn 15). Cả hai ông bà được nhận xét là sống hòa nhã, tốt bụng, từ trước tới giờ chưa làm mất lòng ai. Tiến là con cả trong gia đình có hai anh em trai. Theo ông Thiều Quang Nam (trưởng công an xã Ia Kla), từ trước tới nay Tiến chưa từng phạm tội gì.

“Cách đây hơn 1 năm Tiến vào Sài Gòn để làm ăn. Không biết vào trong đó nó có ăn chơi, đua đòi rồi sinh ra hử hỏng hay không? Khi nghe tin Tiến bị bắt ai cũng bất ngờ vì nghĩ Tiến vẫn đang ở Sài Gòn.”, ông Nam nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm