Thắng Triều Tiên 10-0 mà UAE - Jordan hòa 1-1 là bị loại

Có vẻ thầy Park đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất dù học trò ông lượt trận cuối có thắng Triều Tiên đến 10-0 tại Bangkok nhưng nếu ở Buriram, hai đội Tây Á UAE và Jordan kết thúc với kết quả hòa có bàn thắng thì U-23 Việt Nam sẽ bị loại.

Rõ ràng là cơ hội của U-23 Việt Nam khá mong manh khi điều lệ giải phân hạng khi có hai hoặc nhiều đội bằng điểm theo thứ tự sau:

1. Thành tích đối đầu.

2. Hiệu số bàn thắng, bại trong các trận đối đầu.

3. Số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu.

4. Hiệu số bàn thắng với các đội trong bảng.

5. Số bàn thắng ghi được với các đội trong bảng.

Thắng Triều Tiên 10-0 mà UAE - Jordan hòa 1-1 là bị loại ảnh 1
Hy vọng UAE và Jordan không “bắt tay” đá hòa có bàn thắng để loại thầy trò ông Park. Ảnh: TRÂM ANH

Như vậy cục diện bảng D sau hai lượt trận thì thứ tự gồm: 1. UAE (4 điểm, hiệu số 2-0); 2. Jordan (4 điểm, 2/1); 3. Việt Nam (2 điểm, 0/0); 4. Triều Tiên (0 điểm,1/4).

Như thế rõ ràng là U-23 Việt Nam đã không còn có quyền tự quyết. Lượt trận cuối diễn ra hai gặp đấu cùng giờ Việt Nam - Triều Tiên, UAE - Jordan. Nếu Việt Nam có thắng Triều Tiên 10-0 mà hai đội Tây Á Jordan và UAE hòa từ 1-1 trở lên thì U-23 Việt Nam bị loại vì thua thiệt trong tính đối đầu trực tiếp.

Hy vọng là các đội Tây Á chơi thứ bóng đá sòng phẳng chứ không thỏa hiệp đá hòa có bàn thắng để loại U-23 Việt Nam.

Philippines “chạy” thứ hạng FIFA đuổi theo Việt Nam

Philippines “chạy” thứ hạng FIFA đuổi theo Việt Nam

(PLO)-  Còn hơn hai tháng nữa, ngày 22-10, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm các bảng đấu vòng chung kết World Cup nữ 2023. Philippines đang “thèm” thứ hạng của bóng đá Việt Nam (VN) và Thái Lan để vào nhóm hạt giống số 3.