Hà Nội- Quảng Nam 1-0:

Thanh Hóa có chưa tới 10% cơ hội vô địch

Sau lượt trận 25, cả ba đội Hà Nội, Quảng Nam và Thanh Hóa đều có cùng 45 điểm song Thanh Hóa xếp thứ ba, Quảng Nam thứ nhì và Hà Nội đang nhất bảng. Với đà này cùng nhìn vào lượt trận cuối thì khả năng cạnh tranh ngôi vô địch của Thanh Hóa trước hai đội Hà Nội và Quảng Nam… thậm chí chưa đến 10% cơ hội.

Thanh Hóa có chưa tới 10% cơ hội vô địch ảnh 1

Đội trưởng Thanh Trung của Quảng Nam (7)

Cả ba đội hiện nay cùng 45 điểm nhưng sở dĩ Thanh Hóa xếp thứ ba vì tính đối đầu trực tiếp họ đều thua. Thanh Hóa hòa Quảng Nam 1-1 tại Tam Kỳ và thua 2-3 tại Thanh Hóa. Thanh Hóa hòa 3-3 với Hà Nội tại Thanh Hóa nhưng thua 1-2 tại Hàng Đẫy…

Tính ra ở lượt cuối (vòng 26), nếu cả ba đội đang đầu bảng đều thắng thì Thanh Hóa vẫn về thứ ba mà thôi, lúc đó thì ba ngôi đầu chung cuộc vẫn duy trì giống như sau vòng 25. Lượt trận cuối, Hà Nội làm khách trước Than Quảng Ninh, Quảng Nam tiếp TP.HCM và Thanh Hóa làm khách tại Nghệ An… quá khó cho Thanh Hóa tranh ngôi vô địch cùng Quảng Nam và Hà Nội.

Thanh Hóa có chưa tới 10% cơ hội vô địch ảnh 2

Văn Quyết, người ghi bàn duy nhất cho Hà Nội

Trở lại với trận đấu trên sân Hàng Đẫy vừa kết thúc, Quảng Nam thua Hà Nội 0-1, bàn thắng duy nhất trận do công đội trưởng tuyển quốc gia Văn Quyết ghi.

Thanh Hóa có chưa tới 10% cơ hội vô địch ảnh 3

Thanh Hóa có cơ hội vô địch rất ít.

Quảng Nam nỗ lực hết mình, song lực của họ là không quá mạnh, trong khi đó Hà Nội là một đội bóng có thực lực cực mạnh nhưng họ chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất. Những cầu thủ Quảng Nam chơi hơn… 200% sức lực để tìm chiến thắng nhưng lực bất tòng tâm. Nhìn nhận sòng phẳng rằng “đẳng cấp” của cầu thủ Quảng Nam thua Hà Nội nhiều lắm.

Với đà này, Hà Nội vẫn là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch nếu họ chơi đúng thực lực, kế đến là Quảng Nam, còn Thanh Hóa vô cùng khó để lên ngôi vô địch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.