Thấy trẻ nhỏ trần truồng, cầu thủ sốc ra đi

Thật sốc và thật bất ngờ khi cầu thủ Paddy Barrett người Ireland ra đi với lý do hàng ngày anh thấy những trẻ nhỏ 2 đến 3 tuổi trần truồng chạy khắp nơi.

Đến Campuchia đầu quân cho CLB Svay Rieng, hậu vệ 27 tuổi người Ireland càng ngày càng ám ảnh sự khó khăn và thậm chí là nghèo khổ ở Campuchia. Nó ám ảnh Barrett ngày càng nặng và anh quyết định ra đi.

Barrett đầu quân cho CLB mạnh Svay Rieng mà mùa 2019, từng ở cùng bảng đấu với CLB Hà Nội ở AFC Cup khi CLB này vô địch Campuchia 2019.

Thấy trẻ nhỏ trần truồng, cầu thủ sốc ra đi ảnh 1

Barrett sốc văn hóa và rời khỏi Campuchia sau hai tháng. Ảnh: Khmer Times

Barrett từng chơi cho các CLB nhà nghề Ireland như Dundalk và là thành viên chủ chốt của đội hình vô địch Ireland 2015-2016.

Trước khi chuyển đến Svay Rieng hai tháng trước thì anh đang đá tại Mỹ cho các CLB Indy Eleven và Cincinnati.

Ngày anh xin chia tay Svay Rieng, lãnh đạo CLB Svay Rieng và cả báo chí Campuchia chỉ biết rằng, anh trình bày vì lý do cá nhân. Đến đầu quân cho một đội bóng ở hướng Đông trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 hoành hành, xa gia đình hàng ngàn Km, rào cản ngôn ngữ, Barrett nhớ nhà. Lãnh đạo Svay Rieng tôn trọng và cho Barrett ra đi mà không bắt bồi thường hợp đồng.

Tuy nhiên khi về Ireland, Barrett tiết lộ lý do anh ra đi là vì sốc văn hóa. Cuộc sống ở Campuchia quá thấp, nhà cửa tồi tàn cứ đập vào mắt anh hàng ngày, nhưng tệ hại nhất là những bé trai, bé gái, 2 đến 3 tuổi trần truồng, đen nhẽm chạy khắp nơi khiến anh bị ám ảnh.

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…
Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.