Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

Thật lạ lùng khi ông Park có trong tay “thần y” thân tín Choi Ju Young hay đội ngũ bác sĩ nội địa giàu kinh nghiệm nhưng không hiểu sao lực lượng cứ mãi hao hụt do chấn thương. Thậm chí, có nhiều trường hợp cầu thủ bị chấn thương ngay trong các buổi tập dù không va chạm với ai.

Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam ảnh 1

Thầy Park sẽ phải tính đến phương án sử dụng những cầu thủ mới. Ảnh: VFF

Thầy Hàn lý giải một phần trong các ca chấn thương của Thành Chung, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng khi đá bóng với cường độ cao là ông đã tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Nếu học trò đủ sức thi đấu, ông Park mới cho ra sân. Mặt khác, cầu thủ sau thời gian nghỉ dài đã tập luyện chưa đúng phương pháp, không đủ khối lượng cho từng giai đoạn lại gắng sức theo cuộc chơi chung đã dẫn đến quá tải.

Dĩ nhiên, các tuyển thủ Việt Nam có thể chưa thấu hiểu đầy đủ thể trạng của mình hoặc không ai đủ dũng cảm nói lời từ chối ra sân khi mang chấn thương chưa hồi phục và luôn nỗ lực chiến đấu hơn sức mình. Chính ông Park cũng chia sẻ nhiều về những cầu thủ đã xin ông sát cánh với đồng đội dẫu họ thừa biết sức khỏe và phong độ không cao.

Văn Hậu sau hai lần phẫu thuật nếu không có những cuộc hội chẩn và ý kiến của bác sĩ, chắc chắn ông Park không dám mạo hiểm sử dụng như ở các trận vòng loại thứ hai hoặc gắng gượng trở lại tập luyện chuẩn bị vòng loại thứ ba. Nay thì Văn Hậu sắp sửa phải lên bàn mổ lần thứ ba. Rõ ràng việc có sử dụng hay không cầu thủ có tiền sử chấn thương hay không có thể trạng tốt nhất phụ thuộc rất lớn vào ý kiến của các trợ lý y tế lẫn tự thân tuyển thủ khi có cảm giác bất ổn.

Thầy Park đang rơi vào thế rất khó vì ông luôn mong muốn có một đội hình mạnh nhất và luôn phải dựa vào ý kiến của bác sĩ, chuyên gia sức khỏe của đội tuyển chứ không “ép” cầu thủ còn chấn thương phải ra sân.

Cuối cùng là việc ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cần mạnh dạn hơn sử dụng các nhân tố mới hoặc thử nghiệm nhiều cách chơi với con người phù hợp khác nhau để không bị động khi gặp phải tình huống cầu thủ bị chấn thương nhiều.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

Arsenal loại bỏ 7 cầu thủ

(PLO)- Arsenal sẵn sàng loại bỏ 7 cầu thủ, bao gồm cả bản hợp đồng kỷ lục của đội chủ sân Emirates.
Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

Zinchenko suy sụp trước sự ra đi của Arteta

(PLO)- Hậu vệ trái của Arsenal Oleksandr Zinchenko thú nhận cảm xúc của anh đã tốt hơn sau khi Mikel Arteta rời Manchester City, nhưng cặp đôi này đã tái hợp và đang nhắm đến danh hiệu Premier League.