AFF Cup 2020 chưa đá đã có hai đội dọa bỏ giải

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/5/2020 - 05:40

(PL)- Từ lâu Suzuki đã muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Đông Nam Á qua giải đấu AFF Cup cấp đội tuyển quốc gia. 

Cách đây hai ngày thương hiệu pin khô Pinaco của Việt Nam đã ký kết hợp đồng tài trợ thông qua Công ty Tổ chức sự kiện Lagardere Sports… Nguồn tài trợ cho AFF Cup đang khả quan thế mà Thái Lan và Philippines lại úp mở chuyện bỏ giải.

Với Thái Lan thì không muốn buông hoặc làm mất giá các giải nội địa để tập trung vào AFF Cup vì nguồn tài trợ các giải nội địa Thái Lan có giá trị tài chính rất lớn.

Còn Philippines lại có hai vấn đề, một là nhà nước Philippines đã yêu cầu hủy bỏ các giải thể thao trong năm nay; hai là 18 tuyển thủ Philippines đang đá cho Thai-League nên nếu Thái Lan “cương” với AFF Cup mà chú trọng Thai-League thì Philippines cũng chịu ảnh hưởng chung do CLB không nhả quân.

Thời điểm bóng đá Đông Nam Á đang nỗ lực tìm lại chính mình và kêu gọi nguồn tài trợ thì AFF Cup lại bị hăm dọa bỏ giải từ hai đội rõ ràng rất phức tạp.

Hãy thử nghĩ, nếu thực sự Thái Lan và Philippines bỏ AFF Cup 2020 thì sân chơi này sẽ thế nào?

Tương tự, nếu hai đội trên bỏ giải thì ở cấp đội tuyển họ còn giải nào để mà chơi?

TẤN PHƯỚC

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…