Nhà vô địch Hà Nội trở lại với một phong độ ấn tượng đã dội cơn mưa gôn bảy bàn trắng vào lưới đội Cần Thơ chưa mang nổi mình ốc ở giải hạng Nhất.

Có vẻ gay cấn và giàu kịch tính nhất là cuộc lội ngược dòng ngoạn mục 3-2 của đội kèo trên TP.HCM với đàn em Bà Rịa-Vũng Tàu khi bị dẫn trước hai bàn. Cũng có ý kiến cuộc chơi giữa hai CLB có cùng ông chủ mang nhiều tính kịch và khó lòng thoát ra khỏi mong muốn của nhà đầu tư muốn ai đi xa hơn với cơ hội đoạt cúp cao hơn. Bà Rịa-Vũng Tàu dừng cuộc chơi không hối tiếc, vì mục tiêu thăng hạng V-League hấp dẫn hơn và không bị mang tiếng làm bẽ mặt đàn anh có nhiều cầu thủ đắt tiền.

Ai còn mê đá cúp? - ảnh 1
Trận TP.HCM lội ngược dòng loại đàn em Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

HLV Chung Hae-seong cùng các học trò đoạt vé bán kết Cúp Quốc gia là hợp tình, hợp lý. Họ khao khát đăng quang thật sự, như để chứng tỏ vị thế của bóng đá TP.HCM không thua kém ai, đồng thời cũng mong gặp lại Hà Nội. Thầy trò ông Chung năm ngoái từng về sau Hà Nội ở đấu trường V-League và cả pha ngã ngựa trong loạt trận bán kết Cúp Quốc gia thật đau đớn.

Cho nên việc TP.HCM lại vào bán kết và đối diện với Hà Nội trên sân khách ngày 16-9 như một trận chung kết sớm là cuộc giằng co giữa một bên muốn phục hận cũ và một bên cần tái khẳng định sức mạnh nhà vô địch.

Tương tự, anh nhà giàu mới nổi Viettel vùi dập anh nhà giàu cũ B. Bình Dương 4-1 không làm ai bất ngờ. Cầu thủ Viettel giỏi hơn và quan trọng nhất là tham vọng của họ cao hơn. Trong khi đó, Hà Tĩnh không kém ý chí giành chiến thắng mà lực bất tòng tâm trước Than Quảng Ninh già dặn, đành ngậm ngùi trao vé cho đối thủ với cái thua đau 2-3 trên sân nhà.

Cúp Quốc gia vào bán kết mới thực sự quyết liệt và đáng xem khi những đội bóng kém khát vọng lẫn thiếu nội lực nhường sân cho các đại biểu ưu tú hơn.