Cái duyên của thầy Chung Hae-seung
(PL)- Sau hơn một năm lặng lẽ với HA Gia Lai, HLV Chung Hae-seung mới có chuỗi ngày hạnh phúc với nghề ở TP.HCM. 

Sau sáu vòng đấu, thầy trò ông Chung đã gặt hái năm chiến thắng, một hòa để chễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng.

Ông Chung Hae-seung là bạn thân của ông Park Hang-seo, cả hai từng sát cánh bên nhau thuở còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink giúp tuyển Hàn Quốc lọt tốp 4 thế giới 2002. Nhưng ông Chung chưa gặp duyên và không may mắn như ông Park.

Trong lúc thầy Park nổi như cồn với những chiến tích cùng các đội tuyển Việt Nam thì thầy Chung lặng lẽ trên phố núi Pleiku vì thành tích đì đẹt của HA Gia Lai còn thiếu thốn nhiều thứ. Đóng góp của ông Chung Hae-seung cũng có giới hạn bởi chức danh giám đốc kỹ thuật không thể can thiệp hoặc làm thay phần việc của một HLV trưởng.

Ông Chung hứa giúp HA Gia Lai vô địch V-League 2019 và nguyện gắn bó đến cuối sự nghiệp ở Pleiku, nhưng rồi mộng ước lỡ làng khi HA Gia Lai quá thiếu kiên nhẫn cũng như cách chọn nhầm phương hướng của cả hai.

Sự dang dở của thầy Chung với bầu Đức hóa ra lại là may mắn của bóng đá TP.HCM. Họ không có quá nhiều cá nhân nổi bật nhưng là một tập thể bất khả chiến bại tính đến thời điểm này. Khởi đầu đẹp muộn màng của ông Chung có tín hiệu vui như bạn thân Park khi chọn gắn bó với đội bóng cần thêm chữ duyên.

Cánh cửa HA Gia Lai khép lại nhưng bóng đá TP.HCM lại vừa mở ra cho thầy Chung một cánh cửa khác sáng sủa và nhiều niềm vui hơn.

GIA HUY