Ba ngôi sao đó là đội trưởng Evan Dimas, tiền đạo Egy Maulana và Asnawi Mangkualam.

Đội trưởng Evan Dimas quá quen mặt với người hâm mộ Việt Nam (VN) từ cấp độ đội tuyển đến U-22 tại SEA Games 2019. Trong đó pha va chạm giữa Văn Hậu của VN và Evan Dimas ở trận chung kết hai năm trước ở Manila khiến Dimas chấn thương cực nặng bị thay ra ngoài.

Sau đó Dimas đi xe lăn nhận HCB, còn Văn Hậu sau khi cùng đồng đội nhận HCV, anh từ Manila chờ chuyến bay bay thẳng đến Hà Lan đá cho Heerenveen.

Indonesia hy vọng ba ngôi sao giúp ‘đòi nợ’ tuyển Việt Nam - ảnh 1
Evan Dimas (6) là ngôi sao mà HLV Shin Tang-yong trông đợi ở AFF Cup 2020 này.    Ảnh: AFF

Nay Văn Hậu đang chấn thương và mổ tại Hàn Quốc, còn Dimas đã khỏi chấn thương từ lâu. Ở tuyển Indonesia, Dimas tiếp tục tỏa sáng ở vai trò tiền vệ cánh, phát động tấn công cực tốt.

AFF Cup 2020 này HLV Shin Tae-yong tiếp tục trông chờ vào ngôi sao 27 tuổi này lĩnh xướng lối chơi của Indonesia và phát động tấn công sắc sảo.

Ngôi sao thứ hai là Egy Maulana, một tài năng có ông nội người Hà Lan. Egy Maulana từng lên ngôi vua phá lưới giải U-19 Đông Nam Á năm 2019 với 10 bàn thắng. Sau đó anh tiếp tục tỏa sáng trong màu áo đội trẻ, U-23 và tuyển quốc gia. Egy Maulana gia nhập Gdansk của Ba Lan đá giải quốc gia nước này.

Là mẫu tiền đạo lanh lẹ, tốc độ, kỹ thuật tinh tế, Maulala được HLV người Hàn trông chờ tỏa sáng để đánh bại tuyển VN ở bảng B AFF Cup 2020 này.

Ngôi sao cuối cùng Asnawi Mangkualam là cầu thủ đa năng, có thể chơi trung phong cắm, tiền vệ tấn công và tiền đạo thứ ba trong sơ đồ của HLV Shin Tae-yong.

Nếu như Asnawi tỏa sáng tại AFF Cup 2020 này, đó là nhờ công của chiến lược gia Hàn Quốc. Bởi chính ông là người phát hiện và thử nghiệm Asnawi chơi những vị trí mới và thành công.

Asnawi là mẫu cầu thủ hiện đại lối chơi đơn giản, mạnh mẽ và có óc quan sát cũng như nhãn quan chiến thuật tốt.