HLV người Hà Lan Ronald Koeman đang chịu áp lực trong bối cảnh Barcelona đang gặp khó khăn trên sân cỏ với những trận thua đậm ở Champions League trước Bayern Munich và Benfica.

Chiếc ghế HLV trưởng Barca của Koeman đang bị lung lay dữ dội khi có thông tin chủ tịch Barca, Joan Laporta tổ chức cuộc họp khẩn không có Koeman tham dự để bàn về tương lai của chính chiến lược gia người Hà Lan này.

Kế hoạch chia tay Liverpool của Klopp khi Barcelona vào cuộc - ảnh 2
Klopp trải qua 6 mùa giải rất thành công ở Liverpool... ẢNH: GETTY

HLV trưởng của Liverpool, Jurgen Klopp đã được Barcelona đưa vào danh sách rút gọn nhằm thay thế Koeman. Có rất nhiều nhà quản lý bóng đá thế giới có thể tham gia vào bất kỳ công việc nào ở các CLB và Jurgen Klopp chắc chắn nằm trong số đó.

Sau khi giúp CLB Liverpool vô địch Premier League và Champions League, chiến lược gia người Đức Klopp hoàn toàn có thể đảm nhận công việc HLV trưởng ở mọi đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Klopp được liên hệ cho chiếc ghế nóng ở đội chủ sân Nou Camp.

Chủ tịch Joan Laporta xem Klopp là sự lựa chọn trong mơ kể từ khi ông trở lại chiếc ghế cao nhất ở Barcelona. Tuy nhiên, bất kỳ viễn cảnh nào về việc Klopp kế nhiệm Koeman ở Barcelona trong tương lai gần đều là điều viễn vông.

Kế hoạch chia tay Liverpool của Klopp khi Barcelona vào cuộc - ảnh 3
... Trong khi người đồng nghiệp Koeman lại không có may mắn như vậy trong mùa thứ hai làm HLV Barca. ẢNH: GETTY

Klopp vẫn còn hơn 2 năm hợp đồng với Liverpool kéo dài đến tháng 6-2024. Đến khi đó, HLV 54 tuổi này sẽ dẫn dắt đội chủ sân Anfield 9 mùa giải trọn vẹn. Klopp dường như loại trừ khả năng ở lại Liverpool sau giai đoạn này.

Trong khi tờ El Nacional tuyên bố Barca đã thêm Klopp vào danh sách các ứng viên rút gọn của họ thì ông chủ của Liverpool đã vạch ra kế hoạch rút lui. Vào đầu tháng 9, Klopp đã nhắc lại lập trường của ông về thời gian dẫn dắt Liverpool. Klopp mong muốn khi chia tay Liverpool ông sẽ nghỉ ngơi và hoàn toàn loại bóng đá khỏi đời sống trong 1 năm.

Klopp nói với RTL: “Thật tuyệt khi tôi được hỏi về điều này nhiều lần. Khi hợp đồng với Liverpool kết thúc, bất kể điều gì xảy ra, trước tiên tôi phải tìm cho mình một cuộc sống “bình thường mới” trở lại.

Tôi chưa bao giờ có được điều đó nhưng tôi rất thoải mái khi ở đây. Khi bạn được tự do ra ngoài trong 1 năm, đó có thể cũng là một điều tốt, điều đó hoàn toàn ổn. Có rất nhiều HLV giỏi ở ngoài kia”.

Kế hoạch chia tay Liverpool của Klopp khi Barcelona vào cuộc - ảnh 4
Chủ tịch Barcelona Joan Laporta coi Klopp là lựa chọn trong mơ. ẢNH: GETTY

Có vẻ như Klopp đã chủ động lựa chọn thời điểm chia tay Liverpool miễn là The Kop không có sự sa sút thảm hại nào về kết quả. Trước đó, Klopp đã chia tay chức HLV trưởng Borussia Dortmund sau 8 năm làm việc tại đây.

Chiến lược gia người Đức dự định nghỉ ngơi 1 năm để nạp lại năng lượng nhưng ông bị thu hút bởi lời đề nghị từ Liverpool chỉ vài tháng sau khi rời Borussia Dortmund.

Có vẻ như Klopp sẽ không bị cám dỗ bởi bất kỳ những lời đề nghị tương tự nào như vậy trong tương lai, do áp lực công việc của một HLV ngày nay là cực cao, họ di chuyển, làm việc liên tục và không có thời gian nghỉ ngơi.

Klopp tiếp tục: “Những gì tôi làm đem lại niềm vui không thể tin được, tôi rất thích điều đó. Vấn đề duy nhất trong công việc của tôi là không có thời gian vào cuối ngày, không có cơ hội để nghỉ ngơi. Có thật sự tôi đã đến tuổi già rồi hay không? Tôi không biết”.

Kế hoạch chia tay Liverpool của Klopp khi Barcelona vào cuộc - ảnh 5
Klopp từng có cơ hội dẫn dắt tuyển Đức nhưng ông từ chối. ẢNH: MIRROR

Klopp thậm chí có thể lựa chọn từ bỏ công việc quản lý của mình ở Liverpool khi hợp đồng với CLB còn chưa kết thúc. Theo đó, vào đầu năm nay, Klopp đã được mời dẫn dắt đội tuyển Đức thay cho Joachim Low sau VCK Euro 2020.

Nhưng ngay cả cơ hội được làm HLV trưởng đội tuyển quê hương cũng không ảnh hưởng đến kế hoạch của Klopp khi vào năm 2020 ông từng tuyên bố sẽ dành “4 năm nữa cho Liverpool”.

Tiếp tục thảo luận về tương lai của mình vào tháng 8 qua, Klopp chia sẻ: “Hợp đồng của Hansi Flick với đội tuyển Đức sẽ kéo dài đến năm 2025 nên tôi thậm chí không xem xét đến nó. Không ai nên gọi cho tôi vào năm 2024 (thời điểm Klopp hết hợp đồng với Liverpool)”.

Kế hoạch chia tay Liverpool của Klopp khi Barcelona vào cuộc - ảnh 6
Mùa hè năm 2024 là thời điểm Klopp "lên xe" rời Liverpool? ẢNH: GETTY

Vào lúc 22h30 ngày 3-10, Klopp sẽ cùng Liverpool bước vào trận đấu tâm điểm vòng 7 Premier League gặp Manchester City trên sân nhà Anfield. Hiện Liverpool đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League với 14 điểm, hơn các đội xếp sau Chelsea, Man City, Manchester United, Everton và Brighton đúng 1 điểm.