HLV Deschamp lo ngại trước giờ đối đầu Thụy Sĩ

Les Bleus về nhất ở bảng F tử thần với 5 điểm sau sau trận, nhưng ông thầy Didier Deschamp chưa thể an tâm về màn trình diễn của các học trò. Pháp có một đội hình chất lượng với sự đồng đều giữa các tuyến, với các ngôi sao trong đội hình luôn nắm thế chủ động, dù phải đối đầu với bất cứ đối thủ nào.

Vấn đề của tuyển Pháp là khả năng dứt điểm chưa thực sự nhạy bén khiến họ phải nhận liên tiếp hai trận hòa ở vòng bảng mặc, bất chấp trận nào họ cũng tạo ra được rất nhiều cơ hội ghi bàn.

Đương kim vô địch thế giới Pháp còn có những lỗ hổng khiến ông thầy Deschamp lo lắng. Ảnh: CGI.

Rõ ràng nếu muốn nuôi tham vọng  nâng cúp vàng Euro năm nay, Pháp cần mài sắc hơn những thanh kiếm trên hàng công, bởi khi bước vào các trận đấu với thể thức loại trực tiếp thì cơ hội để gây sát thương cho đối thủ không có nhiều.

Niềm hy vọng số một Kylian Mbappe sau ba trận vẫn chưa có bàn thắng nào. Nhưng cái chính là tiểu tướng 22 tuổi này có những pha đi bóng tốc độ hoặc chạy chỗ xông xáo giúp cho hai đối tác còn lại trên hàng công là Griezmann và Benzema có nhiều đất diễn.

Pháp dĩ nhiên là của trên Thụy Sĩ, nhưng ông thầy Deschamp vẫn thận trọng trước giờ G: “Thụy Sĩ là đối thủ cực kỳ khó chịu. Đây là một trận đấu khó khăn với các cầu thủ vì chúng tôi đều nhận thức được chất lượng trong đội hình Thụy Sĩ. Không phải ngẫu nhiên mà Thụy Sĩ đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng của FIFA”.

Sự thận trọng của Deschamp là hoàn toàn có cơ sở bởi lịch sử đối đầu của hai đội cũng không quá chênh lệch khi Pháp thắng 16 trận, thua 12 và 10 trận hai đội chia điểm. Thụy Sĩ là đối thủ không thể coi thường và Pháp cần có cách tiếp cận trận đấu một cách hợp lý nếu không muốn rơi vào tình cảnh bi đát của Hà Lan đêm qua.

Xherdan Shaquiri là niềm hy vọng lớn nhất của Thụy Sĩ. Ảnh: CGI.

Bước vào những vòng đấu knock out, đội nào cũng có những niềm tự hào và nỗi lo của riêng mình. Thường thì lợi thế tinh thần sẽ nghiêng về kèo dưới khi tất cả đều thi đấu với tinh thần không còn gì để mất và cách chơi của họ khiến các đội mạnh gặp rất nhiều khó khăn. Thụy Sĩ là một trong những trường hợp như vậy. Họ không có điểm gì quá nổi trội để có thể đặt lên bàn cân với đội tuyển Pháp, sau khi qua vòng bảng với chỉ một chiến thắng trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Người Thụy Sĩ đang nuôi hy vọng lớn với ngôi sao Xherdan Shaquiri có phong độ cao trong đội hình. Đội trưởng Xhaka rất tin tưởng vào người đồng đội khi phát biểu trước truyền thông: “Shaquiri là một cầu thủ tuyệt vời. Những  gì ấy làm trong những năm qua đã chứng minh điều đó. Trước đội bóng mạnh như Pháp, chúng tôi cần có Shaquiri mới có thể đi tiếp”.

Thụy Sĩ cần bố trí một đội hình có thiên hướng phòng ngự và chờ thời chơi trò đánh úp mới hy vọng vượt qua Pháp ở trận này. Nhưng dù toan tính thế nào thì khả năng nước chảy ngược dòng về phía Thụy Sĩ là cực khó.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

HLV Arne Slot và viễn cảnh đăng quang cùng Liverpool

HLV Arne Slot và viễn cảnh đăng quang cùng Liverpool

(PLO)- Ông thầy của Livepool, HLV Arne Slot ngồi lặng lẽ trên khán đài, phóng tầm mắt xuống thảm cỏ xanh mướt, nơi rất có thể sẽ chứng kiến ngày đăng quang ngai vàng giải Ngoại hạng Anh của ông trong tương lai gần.

Tay vợt gốc Việt Learn Tien gây sốc

Tay vợt gốc Việt Learn Tien gây sốc

(PLO)-Tay vợt gốc Việt Learn Tien đã giành chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp khi gây sốc trước tay vợt số 2 thế giới Alexander Zverev.

Manchester United thoát hiểm ngoạn mục

Manchester United thoát hiểm ngoạn mục

(PLO)- Trong một đêm mưa gió tồi tệ tại Old Trafford, đã có lúc người ta bắt đầu nghĩ rằng Ruben Amorim có thể trở thành cái tên tiếp theo trong danh sách sa thải, nhưng may mà có Bruno giúp Manchester United thoát hiểm ngoạn mục.

Sao Man United bất mãn HLV Amorim

Sao Man United bất mãn HLV Amorim

(PLO)-HLV Ruben Amorim sẽ nói chuyện với Alejandro Garnacho sau khi ngôi sao Man United bị thay ra đột ngột gây tranh cãi sau trận thắng 3-2 trước Ipswich.