FIFA chỉ định các nước đồng đăng cai World Cup

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 11/3/2019 - 04:00

(PL)- Liên tục những tín hiệu sáng sủa từ Qatar cũng như sự quyết liệt của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc World Cup 2022 có 48 đội thay vì 32 đội. 

Song song đó, FIFA cũng đánh tiếng chỉ định các quốc gia lân cận chuẩn bị đồng đăng cai một số trận World Cup 2022.

Nếu vòng chung kết World Cup 2022 có 32 đội tham dự thì tổng cộng có 64 trận đấu, nay lên 48 đội thì có tổng cộng 80 trận.

Qatar xây dựng mới tám sân vận động cho World Cup 2022, nên nếu tăng lên 48 đội thì tổng số trận đấu từ 64 lên 80 trận Qatar sẽ không đảm bảo dù quốc gia này nói rằng họ sẽ “ôm show”.

Tuy nhiên, FIFA đặt nặng yếu tố chuyên môn nên khẳng định là không thể hai quốc gia UAE và Saudi Arabia đã được bật đèn xanh để đáp ứng đầy đủ chất lượng sân theo yêu cầu của FIFA. Cùng với đó là Oman lẫn Kuwait cũng có những sân đã đáp ứng được chuẩn FIFA.

Vừa qua, các đoàn tiền trạm của FIFA đang thị sát các quốc gia Vùng Vịnh, láng giềng với Qatar và việc chỉ định trên mới là tín hiệu bật đèn xanh cho một World Cup 48 đội.

TẤN PHƯỚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.