Bại tướng của ông Park Hang-seo là Ante Milicic tại U-23 châu Á đầu năm ngoái ở Thường Châu đang chịu sự thách thức khốc liệt khi không thể dẫn dắt các “chuội túi” đi sâu vào giải mà đã bị loại ngay vòng 16 đội.

World Cup 2019: Thêm một đại diện châu Á… rơi - ảnh 1
Na Uy ăn mừng sau loạt sút cuối cùng.

Tuyển Úc có một niềm hy vọng lớn tại World Cup 2019 này khi lực lượng đang chín mùi, từ sức trẻ kết hợp với kinh nghiệm, thế nhưng Úc đã không thể vượt qua vòng Knock out thứ nhất khi bị Na Uy loại sau loạtt luân lưu với tỉ số 4-1.

Ở thời gian thi đấu chính thức hai đội hòa nhau 1-1. Bàn thắng của Na Uy do công Herlovsen ghi phút 31. Úc san bằng 1-1 do công Kellon Knight ghi phút 83.

World Cup 2019: Thêm một đại diện châu Á… rơi - ảnh 2
Tay săn bàn Samantha Kerr của Úc buồn.

Hai đội tiến đến hai hiệp phụ, tuy nhiên không bên nào ghi được bàn thắng. Hai đội bước vào loạt luân lưu và các cô gái Na Uy đã sút trên chấm 11 m rất tốt để mang về chiến thắng 4-1 đành quyền vào tứ kết.

Úc nói lời chia tay nước Pháp. Báo chí Úc nhận định đây sẽ là khoảng thời gian cực kỳ thách thức và khó khăn cho HLV Ante Milicic, từ chức hay chờ “trảm” vì thành tích đáng thất vọng này của tuyển Úc giữa lúc ông đang nắm giữ trong tay một lực lượng rất tốt.

World Cup 2019: Thêm một đại diện châu Á… rơi - ảnh 3
"Chuột túi" suy sụp vì bị loại quá sớm.

Năm ngoái sau khi dẫn dắt U-23 Úc, trong đó có trận thua Việt Nam 0-1 và U-23 Úc bị loại ngay sau vòng bảng, HLV Ante Milicic về nước bị trảm sau đó điều chuyển sang làm HLV tuyển nữ Úc… chuẩn bị cho World Cup 2019, tuy nhiên Úc cũng không có được điều mong đợi tại World Cup này khi bị loại ngay ở vòng Knock out thứ nhất.

Ở trận đấu trước đó, Nigeria thất thủ trước Đức 0-3 và cũng nói lời chia tay giải.

Khuya nay tiếp tục các trận đấu vòng 16 đội: Anh- Cameroon, chủ nhà Pháp- Brazil.