Tay vợt vô địch Olympic đang bị điều tra vì lạm dụng - ảnh 1
Zverev và bạn gái cũ Olga Sharypova. ẢNH: GETTY

Năm ngoái, tay vợt đàn em, cũng là bạn gái cũ của Zverev - Olga Sharypova đã cáo buộc tay vợt số 4 thế giới người Đức lạm dụng thể chất và tinh thần. Những tuyên bố sau đó được Zverev bác bỏ.

Vào tháng 8, những tình tiết mới về câu chuyện tiếp tục được Sharypova tiết lộ và đăng trên tạp chí Slate, khiến tay vợt 24 tuổi Zverev đưa ra một tuyên bố “dứt khoát và rõ ràng” phủ nhận việc lạm dụng Sharypova. Ngay sau đó, Zverev cũng đã chuẩn bị các thủ tục pháp lý liên quan.

Một trong những cáo buộc đề cập đến một cuộc tấn công có chủ đích tại giải Thượng Hải Masters năm 2019. ATP cho biết họ đã tiến hành điều tra.

ATP nói trong một tuyên bố: “Một cuộc điều tra nội bộ về những cáo buộc liên quan đến Alexander Zverev tại giải ATP Masters 1000 ở Thượng Hải năm 2019 hiện đang được tiến hành. ATP kịch liệt lên án bất kỳ hình thức bạo lực, hoặc lạm dụng nào và sẽ điều tra những cáo buộc như vậy liên quan đến hành vi của thành viên ATP”.

Tay vợt vô địch Olympic đang bị điều tra vì lạm dụng - ảnh 3
Tay vợt số 4 thế giới vô địch Olympic Tokyo. ẢNH: GETTY

Giám đốc điều hành ATP - Massimo Calvelli cho biết: “Những cáo buộc chống lại Alexander Zverev là nghiêm trọng và chúng tôi có trách nhiệm phải giải quyết chúng. Chúng tôi hy vọng, cuộc điều tra sẽ cho phép chúng tôi xác lập sự thật và xác định hành động phù hợp tiếp theo.

Chúng tôi biết Zverev ủng hộ cuộc điều tra và thừa nhận, anh ta đã phủ nhận tất cả các cáo buộc. Chúng tôi cũng sẽ theo dõi, với bất kỳ diễn tiến pháp lý nào mà Zverev có được từ tòa án Đức”.

Hiện ATP không có chính sách “bạo lực gia đình” phù hợp với chính sách đang được áp dụng tại một số giải đấu thể thao. Nhưng hôm 4-10, ATP đã công bố một báo cáo độc lập về “bảo vệ an toàn” đã được hoàn thành kèm theo một số khuyến nghị.

Chính sách sẽ nghiên cứu, phát triển một chiến lược bảo vệ liên quan đến tất cả các vấn đề lạm dụng, bao gồm cả bạo lực gia đình.